\(\frac{x^2-2x+5}{x-1}\) ; g'(2) bằng :

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

N
20 tháng 5 2016

có 4 đáp án nhé chọn 1

(A),1

(B),-3

(C),-5

(D), 0

20 tháng 5 2016

=5 nhung ko co dap an 5

29 tháng 10 2020

1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2x+y}{4+5}=\frac{36}{9}=4\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.4=8\\y=5.4=20\end{matrix}\right.\)

2) Có \(\frac{x}{y}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{2y}{4}=\frac{x+2y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\y=4\end{matrix}\right.\)

3) Có \(\frac{2x}{3y}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow12x=15y\)

\(\Rightarrow4x=5y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\)

Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{x-y}{5-4}=5\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=25\\y=20\end{matrix}\right.\)

17 tháng 6 2020

a. g(x) - h(x) = -5x4 - x5 + 2x2 - 2x3 - 1/4 + x5 + 2x3 + 3x4 - 7/4x + 2x4

g(x) - h(x) = (-5x4 + 3x4 + 2x4) + (- x5 + x5) + 2x2 + (- 2x3 + 2x3) - 1/4 - 7/4x

g(x) - h(x) = 2x2 - 1/4 - 7/4x

b.Ta có g(x) - h(x) = 0 khi 2x2 - 1/4 - 7/4x = 0

⇒ 2x2 - 7/4x = 1/4

⇒ x(2x - 7/4) = 1/4

⇒ x = 1/4

hoặc 2x - 7/4 = 0 ⇒ 2x = 7/4 ⇒ x = 7/8

Vậy nghiệm của đa thức g(x) - h(x) = 1/4 hoặc 7/8

25 tháng 1 2017

f(x) + g(x)

= (x5 - 3x2 + 7x4 - 9x3 + x2 - 1/4x) + (5x4 - x5 +x2 - 2x3 + 3x2 - 1/4)

= x5​ - 3x2 + 7x4 - 9x3 + x2 - 1/4x + 5x4 - x5 +x2 - 2x3 + 3x2 - 1/4

=12x4 - 11x3 + 2x2 - 1/4x - 1/4

f(x) - g(x)

= (x5 - 3x2 + 7x4 - 9x3 + x2 - 1/4x) - (5x4 - x5 +x2 - 2x3 + 3x2 - 1/4)

=​ = x5​ - 3x2 + 7x4 - 9x3 + x2 - 1/4x - 5x4 + x5 - x2 + 2x3 - 3x2 + 1/4

= 2x5 + 2x4 - 7x3 - 6x2 - 1/4x + 1/4

26 tháng 4 2017

\(1.\frac{GM}{AM}=\frac{1}{2};\frac{AM}{AG}=\frac{2}{3}\)

\(2.F\left(x\right)=-5x+10\\ F\left(x\right)+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+10+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow G\left(x\right)=5x-10\)

Tích mik với bạn ơi

16 tháng 4 2017

ai giúp mk với nè , tối học rồi

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !