Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để là hàm số bậc nhất:\(\frac{1}{\sqrt{m-1}}-1\ne0\) (đK: m>1)
\(\Leftrightarrow\sqrt{m-1}\ne1\Leftrightarrow m-1\ne1\Leftrightarrow m\ne2\)
Vậy m>1 và m khác 2
Nhận xét : Điều kiện để hàm số \(y=ax+b\) đồng biến là \(a>0\).
Với \(a=m^2+m+1;b=-2\)
Ta thấy \(a=\left(m+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\forall m\) nên hàm số \(y=\left(m^2+m+1\right)x-2\) đồng biến
Mình nghĩ với pt tổng quát: \(ax^2+bx+c=0\) có \(\Delta=b^2-4ac\)
Nếu như vậy thì: \(1.x^2+6x+m\) có \(\Delta=6^2-4m\)chứ?
Riêng mình thì bài này mình dùng delta phẩy cho lẹ:
Lời giải
Để pt \(x^2+6x+m=0\) có 2 nghiệm phân biệt thì:
\(\Delta'=\left(\frac{b}{2}\right)^2-ac=3^2-m>0\)
\(\Leftrightarrow m< 9\)
Đáp án là C
Hàm số y = (2 – 3m)x + 5m là hàm số đồng biến khi
2 - 3m > 0 ⇔ m < 2/3