Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A mang dấu dương khi a và c cùng dấu. A mang dấu âm khi a và c khác dấu.
B mag dấu dương khi a và c khác dâu. Mang dấu âm khi a và c cùng dấu.
Bài 1:
a. A=(-a+b-c)-(-a-b-c)
A=-a+b+c+a+b+c
A=(-a+a)+(b+b)-(c-c)
A=0+2b-0
A= 2b
b Thay b= -1 vào biểu thức A=2b ta có
A= 2.(-1)=-2
Bài 2:
a, A = (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
A = a + b - a + b + a - c - a - c
A = (a - a + a - a) + (b + b) - (c + c)
A = 0 + 2b - 0
A = 2b
b, B = (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
B = a + b - c + a - b + c - b - c + a - a + b + c
B = (a + a + a - a) + (b - b - b + b) - (c - c + c - c)
B = 2a + 0 - 0
B = 2a
Bỏ dấu ngoặc của biểu thức :
a) a+(b+c) = a+b+c
b) a+(-b+c) = a-b+c
c) a-(-b+c) = a+b-c
d) a-(-b-c) = a-b+c
kết quả với a=0, b=1, c=-2 thì theo mk nghĩ là bn đã tính đúng rồi nha
a) a+(b+c) = a+b+c
b) a+(-b+c)= a-b+c
c) a-(-b+c)= a+b-c
d) a-(-b-c)=a+b+c
mik la hsg toan dang nay mik hok r
b.
C\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)=2.\left(2+1\right)+2^3.\left(2+1\right)+...+2^{59}.\left(2+1\right)\)
\(=2.3+2^3.3+...+2^{59}.3=\left(2+2^3+...+2^{59}\right).3\)chia hết cho 3
C \(=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2.\left(1+2+4\right)+2^4.\left(1+2+4\right)+...+2^{58}\left(1+2+4\right)\)
\(=2.7+2^4.7+...+2^{58}.7=\left(2+2^4+...+2^{58}\right).7\)chia hết cho 7
C \(=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(2^{57}+2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2.\left(1+2+4+8\right)+...+2^{57}.\left(1+2+4+8\right)\)
\(=2.15+...+2^{57}.15=\left(2+...+2^{57}\right).15\)chia hết cho 15
đúng cái nha
a = 2;b= (-2);c= 3
Thay : a+b+c=2+(-2)+3
. =[2+(-2)]+3
=0+3=3
B)vì a và b là 2 số đối nhau nên ta có :
a =2;b= (-2) và là 2số đối nhau vì
|-2|=2