K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 5 2016

A mang dấu dương khi a và c cùng dấu. A mang dấu âm khi a và c khác dấu.

B mag dấu dương khi a và c khác dâu. Mang dấu âm khi a và c cùng dấu.

 

17 tháng 5 2016

Mang dấu dương

17 tháng 5 2016

ban duong sai roi.nghi lai di nhe

19 tháng 1 2019

1a) 8x + 15 - 3x = -400                          b) -32x + 12x - 5x = 900

=> 5x = -400 - 15                                   => -25x = 900

=> 5x = -415                                          => x = 900 : (-25)

=> x = -415 : 5                                      => x = -36

=> x = -83

c) 3(x - 1) - (x - 5) = -18

=> 3x - 3 - x + 5 = -18

=> 2x + 2 = -18

=> 2x = -18 - 2

=> 2x = -20

=> x = -10

d,e tự làm

19 tháng 1 2019

a) \(8x+15-3x=-400\)

\(\Leftrightarrow8x-3x=-400-15\)

\(\Leftrightarrow5x=-415\)

\(\Leftrightarrow x=-415\div5\)

\(\Leftrightarrow x=-83\)

b) \(-32x+12x-5x=900\)

\(\Leftrightarrow-25x=900\)

\(\Leftrightarrow x=900\div\left(-25\right)\)

\(\Leftrightarrow x=-36\)

\(a,\left(a+b-c\right)-\left(b-c+d\right)\)

\(=a+b-c-b+c-d\)

\(=a-d\)

\(b,-\left(a-b+c\right)-\left(-a-b+d\right)\)

\(=-a+b-c+a+b-d\)

\(=2b-c-d\)

Tự làm tiếp nha , nhắc sai tớ sửa , bn làm mới có ý nghĩa , cố lên ! 

11 tháng 3 2020

Bài 1

a, (a+b-c)-(b-c+d)

= a+b-c-b+c-d

= (b-b)+(c-c)+a-d

= 0+0+a-d

= a-d

b, -(a-b+c)-(-a-b+d)

= -a+b-c+a+b-d

= (a-a)+(b+b)-c-d

= 0+2b-c-d

=2b-c-d

c, (a+b)-(-a+b-c)

= a+b+a-b+c

= (b-b)+(a+a)+c

= 0+2a+c

= 2a+c

d, -(a+b)+(a+b+c)

= -a-b+a+b+c

= (a-a)+(b-b)+c

= 0+0+c

= c

9 tháng 4 2020

Bài 1:

a. A=(-a+b-c)-(-a-b-c)

    A=-a+b+c+a+b+c

    A=(-a+a)+(b+b)-(c-c)

    A=0+2b-0

    A= 2b

b Thay b= -1 vào biểu thức A=2b ta có

A= 2.(-1)=-2

9 tháng 4 2020

Bài 2: 

a, A = (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)

 A = a + b - a + b + a - c - a - c 

A = (a - a + a - a) + (b + b) - (c + c)

A = 0 + 2b - 0

A = 2b 

b, B = (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)

B = a + b - c + a - b + c - b - c + a - a + b + c

B = (a + a + a - a) + (b - b - b + b) - (c - c + c - c)

B = 2a + 0 - 0

B = 2a 

17 tháng 1 2018

Bỏ dấu ngoặc của biểu thức :

a) a+(b+c) = a+b+c

b) a+(-b+c) = a-b+c

c) a-(-b+c) = a+b-c

d) a-(-b-c) = a-b+c

kết quả với a=0, b=1, c=-2 thì theo mk nghĩ là bn đã tính đúng rồi nha

 

 

17 tháng 1 2018

a) a+(b+c) = a+b+c

b) a+(-b+c)= a-b+c

c) a-(-b+c)= a+b-c

d) a-(-b-c)=a+b+c

mik la hsg toan dang nay mik hok r

5 tháng 5 2015

b.

 C\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)=2.\left(2+1\right)+2^3.\left(2+1\right)+...+2^{59}.\left(2+1\right)\)

\(=2.3+2^3.3+...+2^{59}.3=\left(2+2^3+...+2^{59}\right).3\)chia hết cho 3

\(=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)

    \(=2.\left(1+2+4\right)+2^4.\left(1+2+4\right)+...+2^{58}\left(1+2+4\right)\)

    \(=2.7+2^4.7+...+2^{58}.7=\left(2+2^4+...+2^{58}\right).7\)chia hết cho 7

\(=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(2^{57}+2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)

   \(=2.\left(1+2+4+8\right)+...+2^{57}.\left(1+2+4+8\right)\)

    \(=2.15+...+2^{57}.15=\left(2+...+2^{57}\right).15\)chia hết cho 15

đúng cái nha