Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A mang dấu dương khi a và c cùng dấu. A mang dấu âm khi a và c khác dấu.
B mag dấu dương khi a và c khác dâu. Mang dấu âm khi a và c cùng dấu.
A = (-2-1) . (3-1)
A = (-3) . 2
A = -6
B = (-22-2) . (22-3)
B = (4 -2) . (4 - 3)
B = 2 . 1
B = 2
C= (-12-1) . (3.-2 -2)
C= (1-1) . (-6-2)
C= 0 . (-4)
C= 0
Giải:
+ Với \(a=-2\) và \(b=3\), ta có:
\(A=\left(-2-1\right)\left(3-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=-3.2=-6\)
Vậy ...
+ Với \(a=-2\) và \(b=2\), ta có:
\(B=\left[\left(-2\right)^2-2\right]\left(2^2-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\left(4-2\right)\left(4-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=2.1=2\)
Vậy ...
+ Với \(a=-1\) và \(b=-2\), ta có:
\(C=\left[\left(-1\right)^2-1\right]\left[3.\left(-2\right)-2\right]\)
\(\Leftrightarrow C=\left(1-1\right)\left(-6-2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0.\left(-8\right)=0\)
Vậy ...
a, Ta có :
(-a)(b-c+d) = (-a)b - (-a)c + (-a)d
= -ab + ac - ad ( ĐPCM)
Thay x=-4 ,y=2 vào biểu thức A ta dc:
A= 5.((-4)-2)=-22
Vậy A=-22 với x=-4,y=2
Ta có A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
=-a-b+c+a+b+c
=(-a+a)+(-b+b)+(-c+c)
=0
Khi a=1 ; b=-1;c=2
Thì A =(-1+1+2)-(-1+1-2)
=2-2
=0
Ta có:
a) \(A=-3^2+\left(-3\right)-5\)
\(=9-3-5=1\)
b) \(B=\left|-81-1\right|+\left|-81+9\right|\)
\(=\left|-82\right|+\left|-72\right|=82+72=154\)
c) \(C=-7\left(-1\right)^3.\left|-1-1\right|+42\)
\(=7.\left|-2\right|+42\)
\(=7.2+42=14+42=56\)
d) Vì \(\left|x\right|=2\Rightarrow x=2\) hoặc \(x=-2\)
Với \(x=2\) thì:
\(D=-\left(2-1\right)\left(2+2\right)\)
\(-4\)
Với \(x=-2\) thì
\(D=-\left(-2-1\right)\left(-2+2\right)\)
\(=\left(2-1\right)0=0\)
Mang dấu dương
ban duong sai roi.nghi lai di nhe