K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2017

cho dãy số 2 , 3 ,4,8 ,7,13,11,18 ,... Tìm 3 số tiếp theo của dãy và quy luật của dãy

14 tháng 9 2017

??? Viết gì đây tôi hỏi bài mà

6 tháng 7 2016

9^15 . 25^3 . 4^3

=(9^5)^3 . (25.4)^3

=59049^3 . 100^3

=5904900^3

31 tháng 7 2018

\(a,\) \(10a+25+a^2=a^2+10a+25=a^2+2.5.a+5^2=\left(a+5\right)^2\)

\(4m^2+1+4m=4m^2+4m+1=\left(2m\right)^2+2.2m.1+1^2=\left(2m+1\right)^2\)

\(16y^4+9+24y^2=16y^4+24y^2+9=\left(4y^2\right)+2.4y.3+3^2=\left(4y^2+3\right)^2\)

\(b,\)\(36m^2+1-12m=36m^2-12m+1=\left(6m\right)^2-2.6m.1+1^2=\left(6m-1\right)^2\)

\(81z^6+1-18z^3=81z^6-18z^3+1=\left(9z^3\right)^2-2.9z^3.1+1^2=\left(9z^3-1\right)^2\)

Chúc bạn học tốt

24 tháng 6 2015

C1 : lần trước mình giải 

C2 : mình không chắc thử xem 

thay x= 9 vao F ta có

F = 9^14 - 10 .9^13 + 10.9^12 - 10 .9^11 + ... +10.9^2 -10.9 + 10

  = 9^14 - ( 9 + 1 ) . 9^13 + (9+1). 9^12+..+(9+1) .9^2 - (9+1)9 +10

 = 9^14 - 9^14 - 9^13 + 9^13 + 9^12 -.....+9^3 + 9^2 - 9^2 -   9 + 10 = 1

Tương tự vói G , H 

28 tháng 1 2016

kho

11 tháng 8 2016

14) \(a^6+8a^3+16=\left(a^3\right)^2+2\cdot a^3\cdot4+4^2=\left(a^3+4\right)^2\)

15) \(x^3+8=x^3+2^3=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

16) \(27x^3-1=\left(3x\right)^3-1=\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)\)

13) sai đề phải là \(a^8+6a^4+9\) mink làm theo hướng đó

 \(a^8+6a^4+9=\left(a^4\right)^2+2\cdot a^4\cdot3+3^2=\left(a^4+3\right)^2\)

a: \(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=14\)

=>2x=-6

hay x=-3

b: \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=15\)

=>24x+25=15

=>24x=-10

hay x=-5/12

18 tháng 7 2019

1)\(64x^2+144x+81=\left(8x+9\right)^2\)

2)\(16y^2+\frac{1}{64}+y=\left(4y+\frac{1}{8}\right)^2\)

3)\(9z^2+6z+1=\left(3z+1\right)^2\)

4)\(4y^2+12y+9=\left(2y+3\right)^2\)

5)\(y^2+10xy+25x^2=\left(y+5x\right)^2\)

6)\(x^2+6x+9=\left(x+3\right)^2\)

31 tháng 7 2018

\(\left(5xy^3-yz^2\right)^2=25x^2y^6-10xy^4z^2+y^2z^4\)

\(4x^2y^6-\frac{1}{9a^4b^2}=\left(2xy^3-\frac{1}{3a^2b}\right)\left(2xy^3+\frac{1}{3a^2b}\right)\)

 \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)             \(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\)   

                            \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

Bạn phải nhớ hằng đảng thức thì mới làm được.

Chúc bạn học tốt.

30 tháng 1 2020

\(x^2+4x+4\)

\(=\left(x+2\right)^2\)

30 tháng 1 2020

\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=x^3-27\)