![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: 1) (-x + y - z) - (x + y - z) = -x + y - z - x - y + z = (-x - x) + (y - y) - (z - z) = -2x
2) -(x - 2y + z) - (-x + 2y + z) = -x + 2y - z + x - 2y - z = (-x + x) + (2y - 2y) - (z + z) = -2z
3) x(y + 1) - x(y - 1) = xy + x - xy + x = ( xy - xy) + (x + x) = 2x
4) 2(x + y) - 2(x - y) = 2(x + y - x + y) = 2.[(x - x) + (y + y) = 2. 2y = 4y
Bài 2. 1) xy - x + 5y - 5 = x(y - 1) + 5(y - 1) = (x + 5)(y - 1)
2) 2m - ma + an - 2n = m(2 - a) + n(a - 2) = m(2 - a) - n(2 - a) = (m - n)(2 - a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
Hiệu vân tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Lúc 4 giờ kim giờ cách kim phút 1/3 vòng đồng hồ. Từ lúc đuổi kịp kim giờ, muốn hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi vượt kim giờ 1/2 vòng đồng hồ nữa. Như vậy, kể từ lúc 4 giờ tới lúc hai kim thẳng hàng với nhau thì kim phút phải đi nhiều hơn kim giờ là:
1/3+ 1/2 = 5/6 (vòng đồng hồ)
Sau ít nhất bao lâu hai kim thẳng hàng với nhau là:
5/6 : 11/12 = 10/11 (giờ)
khâm phục nguyễn việt hoàng quá! viết dài quá !!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. xy + 5x + 5y = 92
=> (xy + 5x) + (5y + 25) = 92 + 25
=> x(y + 5) + 5(y + 5) = 117
=> (x + 5)(y + 5) = 117
=> x + 5 \(\in\)Ư(117) = {-1;1;-3;3;-9;9;-13;13;-39;39;-117;117}
Mà x >= 0 => x + 5 >= 5
=> x + 5 \(\in\){9;13;39;117}
Ta có bảng sau:
x + 5 | 9 | 13 | 39 | 117 |
x | 4 | 8 | 34 | 112 |
y + 5 | 13 | 9 | 3 | 1 |
y | 8 | 4 | -2 (loại) | -4 (loại) |
Vậy; (x;y) \(\in\){(4;8);(8;4)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, xy+2x-2y-5=0
=> x.( y+2)-2.(y+2)=5
=> (y+2).(x-2)=5
Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z
Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng
Ta có bảng sau:
y+2 1 5 -1 -5
x-2 5 1 -5 -1
y -1 3 -3 -7
x 7 3 -3 1
nHỚ K CHO MIK NHÉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-1\right)\left(y+2\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y+2\right)=1.7=7.1=\left(-1\right).\left(-7\right)=\left(-7\right).\left(-1\right)\)
Ta có bảng sau:
\(x-1\) | \(1\) | \(7\) | \(-1\) | \(-7\) |
\(y+2\) | \(7\) | \(1\) | \(-7\) | \(-1\) |
\(x\) | \(2\) | \(8\) | \(0\) | \(-6\) |
\(y\) | \(5\) | \(-1\) | \(-9\) | \(-3\) |
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=5\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=-1\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-9\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=-6\\y=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x-2\right)\left(2y+1\right)=17\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(2y+1\right)=1.17=17.1=\left(-1\right).\left(-17\right)=\left(-17\right).\left(-1\right)\)
Ta có bảng sau:
\(x-2\) | \(1\) | \(17\) | \(-1\) | \(-17\) |
\(2y+1\) | \(17\) | \(1\) | \(-17\) | \(-1\) |
\(x\) | \(3\) | \(19\) | \(1\) | \(-15\) |
\(y\) | \(8\) | \(0\) | \(-9\) | \(-1\) |
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=8\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=19\\y=0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-9\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=-15\\y=-1\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2+2x\right)\left(y+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2+2x=0\\y+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-5\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy + x + 2y = 5
=> (xy + x) + 2y + 2 = 7
=> x(y + 1) + 2(y + 1) = 7
=> (x + 2)(y + 1) = 7
=. x + 2 \(\in\) (7) = {-1; -7; 1; 7}
Ta có bảng sau:
x + 2 | -1 | 1 | -7 | 7 |
x | -3 | -1 | -9 | 5 |
y + 1 | -7 | 7 | -1 | 1 |
y | -8 | 6 | -2 | 0 |
Vậy (x; y) \(\in\){(-3; -8); (-1; 6); (-9; -2); (5; 0)}
a) <=> (xy+x) + 2y + 2 = 7
=> x(y+1) + 2(y+1) = 7
=> (x+2)(y+1) = 7
Vì x nguyên => x+2 \(\in\) Ư(7)= {7;-7;1;-1}
Ta có bảng sau:
x+2 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 5 | -9 | -1 | -3 |
y+1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
y | 0 | -2 | 6 | -8 |
Vậy (x;y) = (5;0); (-9;-2) ; (-1;6); (-3;-8)
x- y - 2x + 2y
= x- y -2 ( x-y)
= (x-y)-2(x-y)
= (x-y)(1-2 )
= -(x-y)
= -x+y