K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2021

Đặt 1+x4y4+2x2y=A

4A=4+4x4y4+8xxy2

    =(2x2y2+2)2

A=\(\frac{\left(\text{2x^2y^2+2 }\right)^2}{4}\)

2 tháng 9 2021

Ta có : x4y4 + 2x2y2 + 1

= ( x2y2 + 1 )2

30 tháng 9 2015

a) (x-a)^4-(x+a)^4

=[(x-a)^2]^2-[(x+a)^2]^2

=[(x-a)^2-(x+a)^2][(x-a)^2+(x+a)^2]

=[(x-a-x-a)(x-a+x+a)][(x-a)^2+(x+a)^2]

=(-2a.2x)(x^2-2xa+a^2+x^2+2xa+a^2)

=(-2a.2x)(2x^2+2a^2)

=-4ax(2x^2+2a^2)

=-4ax.2(x^2+a^2)

12 tháng 7 2016

a)8x2+12x2y+6xy2+y3

<=> ( 2x + y)3

6 tháng 7 2018

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP LẮP

20 tháng 9 2015

a/ (x-a)^4 - (x+a)^4

    =((x-a)^2)^2 - ((x+a)^2)^2

    =(x^2 - 2xa + a^2)^2 - (x^2 +2xa+a^2)^2

    =(x^2-2xa+a^2-x^2-2xa-a^2)(x^2-2xa+a^2+x^2+2xa+a^2)

    =-4xa(2x^2+2a^2)

 

b/ x^4 –y^2(2x-y)^2

    =(x^2)^2-(y(2x-y)^2

    =(x^2)^2-(2xy-y^2)^2

    =(x^2-2xy+y^2)(x^2+2xy+y^2)

    =(x-y)^2 (x+y)^2

 

c/(xy+4)^2- 4(x+y)^2

    =(xy+4)^2- (2x+2y)^2

    =(xy+y-2x-2y)(xy+y+2x+2y)

    =(xy-y+2x)(xy+3y+2x)

20 tháng 9 2015

sử dụng tam giác  Pascal

17 tháng 7 2016

a) (2x+y)3

c)(x2-y2)(x4+x2y2+y4)

d)-x3+9x2-27x+27

<=> -(x3-9x2+27x-27)

<=>-(x-3)3