K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

viết phương trình đường thẳng a) đường thẳng song song vs đường thẳng (d1): y=3x-1 và đi qua giao điểm của 2 đường thẳng (d2): y=-x+5 và (d3): y=x-4b)đường thẳng vuông góc vs đường thẳng (d1) y=-5x-3 và ik qua giao điểm 2 đường thẳng (d2) y=2-3x , (d3) y=-x+4c)đưởng thẳng cắt trục hoành tại điểm có hoành độ =-1 và song song vs đưởng thẳng y=5x-2d) đưởng thẳng giao vs trục tung tại điểm D có...
Đọc tiếp

viết phương trình đường thẳng 

a) đường thẳng song song vs đường thẳng (d1): y=3x-1 và đi qua giao điểm của 2 đường thẳng (d2): y=-x+5 và (d3): y=x-4
b)đường thẳng vuông góc vs đường thẳng (d1) y=-5x-3 và ik qua giao điểm 2 đường thẳng (d2) y=2-3x , (d3) y=-x+4
c)đưởng thẳng cắt trục hoành tại điểm có hoành độ =-1 và song song vs đưởng thẳng y=5x-2
d) đưởng thẳng giao vs trục tung tại điểm D có tung độ =-6 và vuông góc vs đưởng thẳng y=4x+3
e) đường thẳng cắt trục Ox tại điểm E có hoành độ =2 và vuông góc vs đường thẳng y=3x-1
f) biết tung độ giao điểm đường thẳng vs trục Oy =-5 và vuông góc vs đường thẳng y=-2x+3
g) biết hoành độ giao điểm của đường thẳng vs trục Ox =3 và hợp vs Ox 1 góc 30 độ

h) biết tung độ giao điểm đường thẳng vs trục Oy = \(\frac{-1}{2}\) và hợp vs trục Ox 1 góc 60 độ

AI ĐÓ TỐT BỤNG GIÚP MK VS MAI MK KTRA RÙI!!!

0
6 tháng 12 2016

phương trình d vuông góc y= -x+5 <=>  -1 .a' = -1 <=>a =1

cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 2 =>x=2 ; y=0

Thay vào hàm số ta có

1.2+b=0

<=>b= -2

phương trình có dạng :y=x-2

29 tháng 12 2021

b: Vì hệ số góc là 2 nên a=2

Vậy: y=2x+b

Thay x=0 và y=3 vào y=2x+b, ta được:

b=3

9 tháng 4 2016

Đồ thị hàm số // với đường thẳng y = -3 x + 7 --> a = -3

--> Hàm số có dạng y = -3x+b.

Mặt khác : Đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2 --> thay x = 2,y = 0 ta có:

0 = -3 . 2 + b <--> b = 6

Vậy hàm số cần tìm có dạng y = -3x +6

1 tháng 12 2021

\(a,\text{Gọi đt cần tìm là }\left(d\right):y=ax+b\\ \text{Theo đề ta có: }\left\{{}\begin{matrix}a=2;b\ne-3\\\dfrac{1}{3}a+b=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left(d\right):y=2x+\dfrac{2}{3}\\ b,\text{Gọi đt cần tìm là }\left(d'\right):y=ax+b\\ B\left(\dfrac{2}{3};0\right)\text{ và }A\left(0;3\right)\in\left(d'\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}a+b=0\\b=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{9}{2}\\b=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left(d'\right):y=-\dfrac{9}{2}x+3\)

13 tháng 11 2016

khó wa

13 tháng 11 2016

nhưng mk mới học lớp 7 nên chịuleuleuleuleu

15 tháng 11 2021

Khá lười làm bài.

15 tháng 11 2021

WTFuck

LOL

câu 9 cho 2 đường thẳng d y= -x+m+2 và d1 y=(m bình -2)x+3 tìm m d và d1 song songcâu 10 cho hai đường thẳng d bằng y trừ 3x công 2 và d phẩy y bằng ax+b tìm a và b  d phẩy đi qua A(âm 1,2)và song song dcâu 11 tìm m để đồ thị hàm số y=2x-1 và y=-x+m cắt nhau tại 1 điểm có hoành độ =2câu 12 tìm m để đường thẳng y=2x-5 và đường thẳng y =(m-2)x+m-2 cắt nhâu tại 1 điểm trên trục tung câu 13 viết pt...
Đọc tiếp

câu 9 cho 2 đường thẳng d y= -x+m+2 và d1 y=(m bình -2)x+3 tìm m d và d1 song song

câu 10 cho hai đường thẳng d bằng y trừ 3x công 2 và d phẩy y bằng ax+b tìm a và b  d phẩy đi qua A(âm 1,2)và song song d

câu 11 tìm m để đồ thị hàm số y=2x-1 và y=-x+m cắt nhau tại 1 điểm có hoành độ =2

câu 12 tìm m để đường thẳng y=2x-5 và đường thẳng y =(m-2)x+m-2 cắt nhâu tại 1 điểm trên trục tung 

câu 13 viết pt đường thẳng d đi qua điêm M( âm 2 ,0) và cắt tung độ =3

câu 14 xác định hàm số y =ax+b biết đồ thị hàm số song song với đường thẳng y= 1 phần 2 x +5vaf cắt trục tung tại điểm có hoành độ bằng -3

câu 15 xác định hàm số y=ã+b biết đồ thị hàm số song song với đường thẳng y=1 phần 2 x +5 cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3

0
31 tháng 8 2021

Gs ptđt cần tìm có dạng y=ax+b (d)

-d // đt 3x+y=4<=> y=4-3x <=> a=-3 

-d cắt trục hoành tại điểm có hđ là 2 =>x=2,y=0

Bạn thay x=2,y=0 và a=-3 vào d r tìm b là xongg

Gọi (d): y=ax+b

Vì (d)//y=-3x+4 nên a=-3

Vậy: (d): y=-3x+b

Thay x=2 và y=0 vào (d), ta được:

\(b-6=0\)

hay b=6