K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2020

Trả lời :

a, Do Om là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\)

=> \(\widehat{xOm}=\widehat{yOm}=\widehat{\frac{xOy}{2}}=\frac{130^o}{2}=65^o\)

b, Do \(\widehat{xOz}\)kề bù với\(\widehat{xOm}\)

=> \(\widehat{xOz}+\widehat{xOm}=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{xOz}+65^o=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{xOz}=115^o\)

viết cho hỏi thôi bn

29 tháng 8 2020

a) OM là tia phân giác của góc xoy => góc xom = góc yom => 130 độ :2 = 65 độ

=> góc xom=65 độ

     góc yom = 65 độ (đpcm)

b) góc xoz kề bù vs góc xom => tổng 2 góc = 180 độ (1)

mak góc xom = 65 độ(cmt) (2)

từ (1) và (2) => 180 độ - 65 độ = 115 độ

vậy góc xoz = 115 độ

cho hỏi mà bạn êi

A) VÌ Om LÀ TIA PHÂN GIÁC CỦA \(\widehat{xOy}\)NÊN :

\(=>\widehat{xOz}=\widehat{yOm}=\frac{1}{2}.\widehat{xOy}=\frac{1}{2}.130^o=65^o\)

B) TA CÓ \(\widehat{xOz}+\widehat{xOm}=180^o\) ( 2 GÓC KỀ BÙ)

\(=>\widehat{xOz}=180^o-\widehat{xOm}=180^o-65^o=115^o\)

CẬU CÓ THỂ THAM KHẢO BÀI LÀM TRÊN ĐÂY Ạ, CHÚC CẬU HỌC TÓT :>

29 tháng 8 2020

@Câu hỏi của Bạn Thành Thông Thái - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath;

29 tháng 8 2020

x O y m z

a) Vì Om là tia p/g của góc xOy => \(\widehat{yOm}=\widehat{xOm}=\frac{\widehat{xOy}}{2}=\frac{130^o}{2}=65^o\)

                        Vậy góc yOm = 65 độ

b) Vì góc xOz kề bù với góc xOm nên ta có: \(\widehat{xOz}+\widehat{xOm}=180^o\)

                                                       Thay số : \(\widehat{xOz}+65^o=180^o\)

                                                                      \(\widehat{xOz}=180^o-65^o=115^o\)

                 Vậy góc xOz = 115 độ

28 tháng 8 2020

a/Do góc xOz và góc zOy là hai góc kề bù 
Ta có: góc xOz + góc zOy = 180°
Hay:            góc xOz + 50° = 180°
                               góc xOz = 180° - 50°
                               góc xOz = 130°
b/Do Om là tia phân gác của góc xOz 
Nên: góc mOx =góc mOz = góc xOz:2 = 130°:2 = 65°
Trên cùng nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox
Vì: góc xOm < góc xOy (65°<180°)
Nên: Om nằm giữa hai tia Ox vàOy
Ta có: góc mOx + góc mOy = góc xOy
Hay:              65° + góc mOy = 180°
                                góc mOy = 180° - 65°
                                góc mOy = 115°
    

28 tháng 8 2020

hình thì bạn tự vẽ nhá!

a) Ta có Om là tia phân giác của xOy

=>xOm=yOm=xOy:2=130:2=65o

Vậy yOm=65o

b) Ta có xOm+xOz=180o(2 góc kề bù)

Thay xOm=65o, ta có:

=>xOz=180o-65o

=>xOz=115o

Vậy xOz=115o

29 tháng 8 2020

O x y m z  

a, Vì Om là tia phân giác góc xOy nên :

góc xOm = góc yOm = \(\frac{\widehat{xOy}}{2}=\frac{130^0}{2}\)= 65độ

Vậy góc yOm = 65độ .

b,Vì góc xOm kề bù với góc xOz , ta có :

góc xOm + góc xOz = 180độ

=> góc xOz = 180độ - 65độ

=> góc xOz = 115độ .

Vậy góc xOz = 115độ .

Học tốt

29 tháng 8 2020

x O y 130 độ m z

a) Do OM là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\)

=> \(\widehat{xOm}=\widehat{yOm}=\frac{\widehat{xOy}}{2}\)

=> \(\widehat{xOm}=\widehat{yOm}=\frac{130^o}{2}\)

=> \(\widehat{xOm}=\widehat{yOm}=65^o\)

Vậy \(\widehat{yOm}=65^o\)

b) Do \(\widehat{xOz}\)kề bù với \(\widehat{xOm}\):

=> \(\widehat{xOm}+\widehat{xOz}=180^o\)

=> \(65^o+\widehat{xOz}=180^o\)

=> \(\widehat{xOz}=180^o-65^o\)

=> \(\widehat{xOz}=115^o\)

Vậy \(\widehat{xOz}=115^o\)

viết mỗicho hỏi thôi bạn

27 tháng 4 2016

a)đề câu a có sai ko bạn bên trên ghi xOz=40 độ sao ở dưới lại ghi tìm xOz nữa

15 tháng 3 2019

Tự vẽ nha cô!

Vì \(\widehat{xOy}\)\(\widehat{yOz}\)là hai góc kề bù

Do đó:\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o\)\(\left(\Rightarrow\widehat{xOz}=180^o\right)\)

Hay\(130^o+\widehat{yOz}=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{yOz}=180^o-130^o=50^o\)

\(\widehat{yOz}>\widehat{zOm}\left(50^o>35^o\right)\)

Do đó tia Om nằm giữa hai tia Oy và Oz

Nên\(\widehat{zOm}+\widehat{yOm}=\widehat{yOz}\)

Hay \(35^o+\widehat{yOm}=50^o\)

\(\Rightarrow\widehat{yOm}=50^o-35^o=15^o\)

Suy ra tia Om không phải là tia phân giác của góc yOz

Chắc đúng!^.^

a)*Ta có:   xOy+xOz= 180(kề bù)

=> 130+xOz=180

=>xOz=180-130=50

* Ta có: zOm+mOx= xOz(vì Om nằm giữa)

   =>35+ mOx=  50( xOz =50 vì kết quả câu của * thứ nhất)

   =>mOx=50-35=15  

    Ta lại có: mOx+xOy=mOy(vì Ox nằm giữa)

=>15+130=mOy

=>145=mOy (1)

b) Ta có: mOy= 145 (từ 1 )

  Mà mOz= 35(gt)

=>145\(\ne\)35

=> Om không là tia phân giác của yOz