Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 : hđt bạn tự làm nhé
Bài 2 :
\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x-4\right)^2x\)
\(=x^3-1-x\left(x^2-8x+16\right)=x^3-1-x^3+8x^2-16x\)
\(=8x^2-16x-1\)
\(\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)-\left(5-x\right)\left(5+x\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+343-\left(25-x^2\right)\left(x-1\right)=x^3+343-\left(25x-25-x^3+x^2\right)\)
\(=x^3+343+x^3-x^2-25x+25=2x^3-x^2-25x+368\)
25x2(y-1)-5x3(1-y)
=25x2(y-1)+5x3(y-1)
=5x2(y-1)(5+x)
xy+2x+5y+10
=(xy+2x)+(5y+10)
=x(y+2)+5(y+2)
=(y+2)(x+5)
1; \(25x^2\left(y-1\right)-5x^3\left(1-y\right)=25x^2\left(y-1\right)+5x^3\left(y-1\right)=5x^2\left(y-1\right)\left(5+x\right)\)
2; \(xy+2x+5y+10=x\left(y+2\right)+5\left(y+2\right)=\left(x+5\right)\left(y+2\right)\)
1, 25x^2 ( y - 1) - 5x^3 ( 1-y)
= 25x^2 ( y - 1) + 5x^3 ( y - 1)
= 5x^2 ( y - 1)( 1 + x)
2, xy + 2x + 5y + 10
= x( y + 2) + 5( y + 2)
= ( x + 5)( y+2)
a) = a3+b3+c3 +3a2b +3ab2 -3ab(a+b) - 3abc
= (a+b)3+c3-3ab(a+b)-3abc (áp dụng A3+B3 ta có)
=(a+b+c) ( (a+b)2 - (a+b)c +c2) - 3ab(a+b+c)
=(a+b+c) ( (a+b)2 - (a+b)c +c2 - 3ab) (nhân tử chung là a+b+c)
=(a+b+c) ( a2+2ab+b2- ac-bc +c2 -3ab)
=(a+b+c) (a2+b2+c2-ab-ac-bc)
Phần b tương tự
\(64x^3y^3-11=\left(4xy\right)^3-\left(\sqrt[3]{11}\right)^3\)
\(\left(4xy-\sqrt[3]{11}\right)\left(16x^2y^2+4\sqrt[3]{11}xy+\sqrt[3]{11^2}\right)\)