Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(64x^3y^3-11=\left(4xy\right)^3-\left(\sqrt[3]{11}\right)^3\)
\(\left(4xy-\sqrt[3]{11}\right)\left(16x^2y^2+4\sqrt[3]{11}xy+\sqrt[3]{11^2}\right)\)
Bài 1 : hđt bạn tự làm nhé
Bài 2 :
\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x-4\right)^2x\)
\(=x^3-1-x\left(x^2-8x+16\right)=x^3-1-x^3+8x^2-16x\)
\(=8x^2-16x-1\)
\(\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)-\left(5-x\right)\left(5+x\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+343-\left(25-x^2\right)\left(x-1\right)=x^3+343-\left(25x-25-x^3+x^2\right)\)
\(=x^3+343+x^3-x^2-25x+25=2x^3-x^2-25x+368\)
\(64x^4+y^4=64x^4+16x^2y^2-16x^2y^2+y^4\)
\(=\left(64x^4+16x^2y^2+y^4\right)-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)
64x4 + y4 = (8x2)2 +16x2y2+ (y2) - 16x2y2 = (8x2+y2)2 - (4xy)2 = (8x2+y2- 4xy) (8x2+y2 + 4xy)
mk chỉ hơi chửi tục tí thôi nhưng địt con mẹ mình hiền lắm
\(64x^3-1=\left(4x\right)^3-1^3=\left(4x-1\right)\left(16x^2+4x+1\right)\)
Đúng cho mình nha