Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Độ tan của khí trong nước tỉ lệ thuận với áp suất và tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Bản chất tạo ra ga của bất kì một loại nước ngọt có ga nào là dùng áp suất cao, nén khí CO2 tan đến mức hòa vào nước ngọt. Khi ta mở nắp chai, áp xuất trong chai lớn hơn nhiều so với áp suất khí quyển, và độ tan của khí CO2 giảm đột ngột, khí CO2 được giải phóng và tạo ra bọt ga. Trước khi mở, nếu lắc mạnh lon nước ngọt, độ tan của khí cũng đã bắt đầu giảm, một phần khí không còn tan nữa bay lên khoảng trống trong chai làm tăng áp suất trong chai, vì vậy tạo ra khí mạnh
Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều.
a, ………… nhiệt độ …………. Nở ra …………. Trào
b, tăng lên, dã nở, bị vỡ
c, nóng lên, lạnh đi
d, khác nhau, dãn nở vì nhiệt
Khi cho nước sôi vào bình thủy mà đóng nắp lại ngay, một lượng không khí bên ngoài tràn vào bên trong bình thủy, bị ảnh hưởng nhiệt từ nước sôi, khí cũng sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng mà bị cản trở bởi nắp sẽ gây ra lực lớn làm bật nắp hoặc nứt bình, thậm chí là nổ nếu lực quá lớn sẽ làm hỏng bình
Câu 1 :
Rượu có công thức là C2H5OH, có nhiệt độ đông đặc ở -114.1 độ C và nhiệt độ sôi là 78.5 độ C. Nước có nhiệt độ đông đặc là 0 độ C. Rượu là dung dịch được pha lẫn giữa Ethanol và nước nên nhiệt độ đông đặc của dung dịch này phải nằm giữa 0 độ C và -114.1 độ C
Không những bạn cho vào tủ đông, bạn cho vào tủ lạnh, ngăn đá cũng không thể đông đặc. Vì ngăn đá tủ lạnh hoạt động hết công suất khoảng -18 độ C. Với các loại rượu mạnh (có độ cồn trên dưới 40%) như vodka thì nhiệt độ đông đặc của dung dịch rượu chắc chắn là nằm dưới -18 độ.
Do vậy, các loại rượu mạnh rất khó có thể đông đặc lại thành đá khi để ở tủ lạnh bình thường (ngay cả khi để trong ngăn đá). Nếu chai rượu mạnh bình thường của bạn để trong tủ lạnh dân dụng mà bị đông thành đá thì chắc chắn bạn có quyền nghi ngờ chất lượng của chai rượu đó.
Câu 1:
- Vì rượu hoặc bia có nhiệt độ đông đặc thấp hơn nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh nên khi cất bia hoặc rượu vào ngăn đá thì sẽ ko bị đóng băng
Vì để tránh nước ngọt khi gặp nhiệt độ bên ngoài cao hơn trong nhà máy sẽ nở ra làm bung nắp chai
Vì khi trời nóng , nước trong trai sẽ nở ra vì nhiệt nhưng nó sẽ bị ngăn cản và gây ra một lực rất lớn khiến cho chai bị nổ tung
=> rất là nguy hiểm
ta đã biết chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi và thủy tinh cũng là chất rắn nên khi đun nóng cổ lọ thì phần cổ lọ nở ra khiến cho nút và cổ lọ không bị kẹt nữa thì ta có thể lấy nút ra một cách dễ dàng.
tick đi, thi rùi
Chất rắn khi gặp nhiệt sẽ nở ra ,tăng kích thước.Nút thủy tinh ở thể rắn khi gặp nhiệt cũng sẽ nở ra làm cho cổ lọ ko bị kẹt nữa .Như vậy chúng ta có thể dễ dàng lấy nút chai ra khỏi lọ.
Vì bên trong chai nhựa có chất khí. Khi đặt vào nước ấm, do chất khí nở ra khi nóng lên nên khi chai nhựa rỗng bị móp đặt vào nước ấm thì chất khí trong chai nở ra, phồng lên làm mất đi vết móp, trở lại hình dạng ban đầu.
An sẽ không mở được nút chai vì khi An hơ nóng cả cổ lẫn nắp chai thì chúng nở ra cung một lúc=> Diện tích và khối lương của cổ chai và nắp chai thay đổi giống nhau cùng một lúc=> Nắp chai sẽ không bé hơn cổ chai=> An sẽ không mở được nắp chai( Trừ trường hợp đặc biệt là cổ chai và nắp chai làm từ hai chất khác nhau.Khi đó cổ chai và nắp chai sẽ nơ ra khác nhau vì sự nở ra vì nhiệt của các chất là khác nhau.Khi đó nắp chai sau khi hơ nóng sẽ nhỏ hơn cổ chai dau khi hơ nóng=>An sẽ mở được nắp chai)
không, vì khi hơ nóng cả cổ chai lẫn nút chai thì cả 2 đều nóng lên và nở ra. Còn nếu chỉ hơ nóng cổ chai thì được
Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều bọt.
Dễ ợt
Bão hòa cacbon điôxít (CO2) là quá trình hòa tancacbon điôxít vào chất lỏng. Để làm được điều này, quá trình cần thực hiện với carbon dioxide dưới áp suất, áp lực cao. Khi giảm áp suất, carbon dioxide thoát ra khỏi sản phẩm dưới dạng bóng khí nhỏ làm nước "sủi bọt". Hiệu ứng này thường thấy ở nước ngọt có ga.
Các-bon cũng có thể mô tả một phản ứng hóa học và một ví dụ trong số đó là một bước quan trọng trong quang hợp.