Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lòng trắng trứng có bản chất là protein, protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến tính.
=> Khi nấu lên, nhiệt độ cao làm biến tính protein có trong lòng trắng trứng, làm cho protein bị đông tụ lại, nên ta nhìn thấy nó bị đặc lại.
* Giới Khởi sinh (Monera)
- Giới Khởi sinh gồm những loài vi khuẩn là những sinh vật nhân sơ rất bé nhỏ, phần lớn có kích thước khoảng 1-5 um. Chúng xuất hiện khoảng 3.5 tỉ năm trước đây.
- Vi khuẩn sống khắp nơi, phương thức sinh sống rất đa dạng (hoại sinh, tự dưỡng, kí sinh).
* Giới Nguyên sinh (Protista)
Giới nguyên sinh gồm có :
- Tảo: sinh vật nhân thực, đơn bào hay đa bào, có sắc tố quang tự dưỡng, sống trong nước.
- Nấm nhầy: sinh vật nhân thực, dị dưỡng, sống hoại sinh.
- Động vật nguyên sinh: rất đa dạng, cơ thể gồm một tế bào nhân thực, dị dưỡng hoặc tự dưỡng.
* Giới Nấm (Fungi)
- Đặc điểm chung của giới Nấm: sinh vật nhân thực, cơ thể đơn bào hoặc đa bào, cấu trúc dạng sợi, phần lớn có thành tế bào chứa kitin, không có lục lạp. Sinh sản hữu tính và vô tính nhờ bào tử. Nấm là sinh vật dị dưỡng: hoại sinh, kí sinh hoặc cộng sinh.
- Các dạng nấm gồm có: nấm men, nấm sợi, nấm đảm.... Người ta cũng xếp địa y (được hình thành do sự cộng sinh giữa nấm và tảo hoặc vi khuẩn lam) vào giới Nấm.
* Giới Thực vật (Plantae)
- Giới thực vật gồm những sinh vật đa bào, nhân thực, có khả năng quang hợp và là sinh vật tự dưỡng, thành tế bào được cấu tạo bằng xenlulôzơ. Phần lớn sống cố định có khả năng cảm ứng chậm.
- Giới Thực vật được phân thành các ngành chính: Rêu, Quyết, Hạt trần, Hạt kín. Chúng đều có chung một nguồn gốc là Tảo lục đa bào nguyên thủy.
* Giới Động vật (Animalia)
- Giới Động vật gồm những sinh vật đa bào, nhân thực, dị dưỡng, có khả năng di chuyển nhờ có cơ quan vận động, có khả năng phản ứng nhanh.
- Giới Động vật được chia thành các ngành chính sau: Thân lỗ, Ruột khoang, Giun dẹp, Giun tròn, Giun đốt, Thân mềm, Chân khớp, Da gai và Động vật có dây sống.
+Chúng ta cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món.
+Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
+Không đảm bảo đủ chất, mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất, và chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.
+ Số lượng NST qua mỗi kì
+ Kì trung gian I, kì đầu I, kì giữa I, kì sau I: 2n kép = 46 NST kép
+ Kì cuối I, kì đầu II, kì giữa II : n kép = 23 NST kép
+ Kì sau II: 2n đơn = 46 NST đơn
+ Kì cuối II: n đơn = 23 NST đơn
1)Khi có n hoặc 3n thì sự bắt đôi và phân ly của các NST sẽ dẫn đến sự phân chia không đồng đều các NST cho các tế bào con – gây ra đột biến giao tử.
3
Mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc đấy - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu bạn dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.
4
Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....
Câu 1:
- Do hệ thống miền hút của cây không còn khả năng hút các chất dinh dưỡng và nước, muối khoáng
Câu 2:
- Sử dụng miền hút để lấy nước cùng với một số quá trình thích nghi với nước nhiễm mặn
Ngăn chặn - một số loài cây ngập mặn có hệ thống rễ với đặc tính không thấm cao, đóng vai trò như những bộ lọc chỉ cho phép nước ngấm qua và muối bị giữ lại bên ngoài;
Loại trừ - một số loài cây ngập mặn có thể loại thải muối từ thân chính thông qua những tuyến muối trên lá do vậy lá của những loài này thường có vị mặn;
Tích lũy - một số loài cây ngập mặn tích lũy những lượng muối dư thừa vào vỏ cây hoặc lá cây của chúng
Câu 3:
- Vì do mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.
Câu 4:
- Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....