Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
rơm , cỏ tươi = phơi
hat ngô , thóc , đậu , đỗ,=sấy hoặc phơi
các loại củ khoai , sắn = thái lát rồi phơi khô hoặc sấy khô
thức ăn xanh = ủ xanh
Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho miễn dịch của cơ thể con người
Rơm lúa,ngô hạt:nghiền nhỏ
Hữu cơ thì ủ xanh
Nấu cám Gạo
Trong sgk có mà
Đáp án: B
Giải thích: (Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp: Chế biến thành tinh bột hay bột mịn – SGK trang 49)
3. Em hãy cho biết tại sao phải chế biến thức ăn? Cho ví dụ?
- Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá.
- Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.
- Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng.
VD: Nghiền nhỏ, cắt ngắn, lên men, đường hóa, tạo thức ăn hỗn hợp, hấp ,nấu..
1,Trau-co
Lon-Cam gao
Ga-,rau khoai lang,ngo
2.hat:dung trong bat
Cu khoai:Cat trong gam
Rom, ra:Cho vao tai (mik cung ko biet nua)
Vì sắn và khoai có axit HCN hiđric là độc nên phải chế biến mới sử dụng được
Trong ngô có sáp nên chế biến
Vở cứng đỡ tương có sử tổng hợp vitamin B1 nên phải chế biến