![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì bảo quản thực phẩm rất quan trọng và là điều cần thiết trong cuộc sống. Nởi nó giúp cho chúng kéo dài được thời gian sử dụng đồ ăn, thức uống. Bên cạnh đó, bảo quản thực phẩm còn giúp cho thực phẩm giữ lại được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm khi sử dụng.
Ở gia đình em những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao là: các loại rau củ quả muối, cá, tôm.
Chúc học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các phương pháp bảo quản thực phẩm đó như phơi khô, ướp muối, ướp đá và bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp thực phẩm lâu hơn mà không bị hỏng.
Zzz 🎄
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo nha em:
1.
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
2.
Sơ chế thực phẩm
- Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến
- Gồm các bước :
+ Rửa sạch thực phẩm
+ Sơ chế vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm
Câu 1:
Bởi vì thực phẩm nếu không ăn liền và không bảo quản thì sau một thời gian sẽ bị hư hỏng nên cần phải bảo quản thực phẩm để
+Kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn
+Ngăn các vi khuẩn , côn trùng (ruồi,nhặng,..) quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.
Câu 2: Đầu tiên phải phân loại thực phẩm thành các dạng rau củ quả, tươi sống,hay thực phẩm đông lạnh,khô ..sau đó:
+Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.
+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.
+ Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phải bảo quản thực phẩm vì thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ôi thiu
có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cất trong tủ lạnh, sấy khô, ướp muối,...
ví dụ sấy khô cá, cho rau vào tủ lạnh rau sẽ không bị héo,ướp muối thì mk chưa tìm ra ví dụ thôi bạn lấy hai phương pháp thôi nhé
tk mk na, thanks nhiều !
phải bảo quản thực phẩm vì thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ôi thiu
có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cất trong tủ lạnh, sấy khô, ướp muối,...
Ví dụ sấy khô cá, cho rau vào tủ lạnh rau sẽ không bị héo,ướp muối thì mk chưa tìm ra ví dụ thôi bạn lấy hai phương pháp thôi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1. Để phòng tránh bệnh.
Câu 2.
Ướp lạnh: cá thu
Đóng hộp: Thịt bò
1.
- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon
2.
a. Để tủ lạnh.
b. Đóng hộp.
.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Thực phẩm đã chế biến: để vào tủ lạnh để bảo quản.
- Thực phẩm đóng hộp: để vào tủ lạnh để bảo quản.
- Thực phẩm khô: để ở nơi khô thoáng, cao ráo, tránh chuột bọ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn vì nó đóng góp phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta, nó cung cấp cho ta chất dinh dưỡng, năng lượng để hoạt động
Câu 1 :
Cần phải bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Câu 2 :
- Phải tiến hành bảo quản chất dinh dưỡng trong hai trường hợp :
+ Chuẩn bị
+ Chế biến
- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon
*Cần bảo quản thực phẩm để:
- Để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm.
- Ngăn không cho các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình ô- xi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư,hỏng.
- Giữ thức ăn luôn được ở độ tươi ngon.