Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ n-2 thuộc B(4) ={0;4;8;12;16;...}
Vậy n thuộc {2;6;10;14;18;...}
b/ n-1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6}
Vậy n thuộc {2;3;4;7}
c/ n=3 hoặc n=4
CHÚC BẠN HỌC TỐT :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Z là gì??
b/ \(\frac{6}{n-1}\in Z=>\left(n-1\right)\inƯ\left(6\right)=>n-1=\left\{1;2;3;6\right\}=>n=\left\{0;1;2;5\right\}\)
c/\(\text{Ta có}:\frac{n}{n-2}=\frac{n-2+2}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{2}{n-2}=1+\frac{2}{n-2}=>n-2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2\right\}=>n=0\left(\text{Vì n }\in N\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tham khảo:
a. Ta có: x + 3 chia hết cho x - 1
=> x - 1 cũng chia hết cho x-1
=> ( x + 3) - ( x - 1) chia hết cho x -1
=> x + 3 -x +1 = 4 chia hết cho x - 1 (đây là fuơng fáp khử x)
=> x - 1 thuộc Ư(4) = {1;2;4} (nếu đề bảo tìm số tự nhiên, còn nếu số nguyên thì thêm -1,-2,-4 nữa)
+ Lập bảng:
X -1 -4 -2 -1 1 2 4
x -3 -1 0 2 3 5
b. Tương tự bài a, chỉ cần biến đổi khác ở bước đầu, các bước sau đều giống:
4x + 3 chia hết 2x - 1
=> 2x - 1 chja hết 2x -1 => 2( 2x - 1) chia hết 2x -1 (nhân thêm để có 4x để bước sau bỏ x)
=> 2(2x - 1) = 4x - 2 chia hết 2x -1 và 4x - 3 chia hết 2x-1
=> ( 4x - 3) - ( 4x - 2) chia hết 2x -1
=> 4x -3 -4x + 2 = 1 chia hết 2x -1
Tương tự các bước sau
********************** Chúc bạn học tốt! ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n+2 thuộc Ư(20) = {-1,-2,-4,-5,-10,-20,1,2,4,5,10,20}
Ta có bảng :
n+2 | -1 | -2 | -4 | -5 | -10 | -20 | 1 | 2 | 4 | 5 | 10 | 20 |
n | -3 | -4 | -6 | -7 | -12 | -22 | -1 | 0 | 2 | 3 | 8 | 18 |
Vậy n = {-22,-12,-7,-6,-4,-3,-1,0,2,3,8,18}
b) 2n+3 thuộc Ư(16) = {-1,-2,-4,-8,-16,1,2,4,8,16}
Ta có bảng :
2n+3 | -1 | -2 | -4 | -8 | -16 | 1 | 2 | 4 | 8 | 16 |
n | -2 | \(\frac{-5}{2}\) | \(\frac{-7}{2}\) | \(\frac{-11}{2}\) | \(\frac{-19}{2}\) | -1 | \(\frac{-1}{2}\) | \(\frac{1}{2}\) | \(\frac{5}{2}\) | \(\frac{13}{2}\) |
Vậy ...
c) => n+1 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
Ta có bảng :
n+1 | -1 | -2 | -3 | -6 | 1 | 2 | 3 | 6 |
n | -2 | -3 | -4 | -7 | 0 | 1 | 2 | 5 |
Vậy n = {-7,-4,-3,-2,0,1,2,5}
d) => n-2 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
Ta có bảng :
n-2 | -1 | -2 | -3 | -6 | 1 | 2 | 3 | 6 |
n | 1 | 0 | -1 | -4 | 3 | 4 | 5 | 8 |
Vậy n= {-4,-1,0,1,3,4,5,8}
e) =>2n+1 thuộc Ư(14)={-1,-2,-7,-14,1,2,7,14}
Ta có bảng :
2n+1 | -1 | -2 | -7 | -14 | 1 | 2 | 7 | 14 |
n | -1 | \(\frac{-3}{2}\) | -4 | \(\frac{-15}{2}\) | 0 | \(\frac{1}{2}\) | 3 | \(\frac{13}{2}\) |
f) =>2n-1 thuộc Ư(6)= {-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
Ta có bảng :
2n-1 | -1 | -2 | -3 | -6 | 1 | 2 | 3 | 6 |
n | 0 | \(\frac{-1}{2}\) | -1 | \(\frac{-5}{2}\) | 1 | \(\frac{3}{2}\) | 2 | \(\frac{7}{2}\) |
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kho..................lam............................tich,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,minh..........................troi........................ret............................wa.................ung ho minh.................hu....................hu..............hu................hat..............hat....................s
X e BC (4;5;6)<400
sai rồi