Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 4:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-5\right\}\)
b: \(A=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)
c: Để A=-3 thì x-1=-6
hay x=-5(loại)
Bài 1:
Vận tốc cano khi dòng nước lặng là: $25-2=23$ (km/h)
Bài 2:
Đổi 1 giờ 48 phút = 1,8 giờ
Độ dài quãng đường AB: $1,8\times 25=45$ (km)
Vận tốc ngược dòng là: $25-2,5-2,5=20$ (km/h)
Cano ngược dòng từ B về A hết:
$45:20=2,25$ giờ = 2 giờ 15 phút.
Câu 1)\(H=\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)
\(\Leftrightarrow H=\left(x-y+z+z-y\right)^2\)
\(\Leftrightarrow H=\left(x-2y+2z\right)^2\)
Câu 2: \(Q=2x^2-6x\)
\(\Leftrightarrow Q=2\left(x^2-2.\dfrac{3}{2}.x+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\right)-\dfrac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow Q=2.\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}\ge\dfrac{-9}{2}\)
Min \(Q=\dfrac{-9}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
2.
\(a,Q=2x^2-6x=2\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{9}{2}=2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}\ge\dfrac{-9}{2}\)Vậy \(Min_Q=\dfrac{-9}{2}\) khi \(x-\dfrac{3}{2}=0\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
\(b,M=x^2+y^2-x+6y+10=\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}\right)+\left(y^2+6y+9\right)+\dfrac{3}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y+3\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\)
vậy \(Min_M=\dfrac{3}{4}\)khi \(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Có a+b+c=0
<=> a+b=-c
<=>(a+b)^3=-c^3
<=>a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=-c^3
<=>a^3+b^3+c^3=-3ab(a+b)
<=>a^3+b^3+c^3=-3ab(-c)=3abc
\(A=\dfrac{a^2}{bc}+\dfrac{b^2}{ac}+\dfrac{c^2}{ab}=\dfrac{a^3}{abc}+\dfrac{b^3}{abc}+\dfrac{c^3}{abc}=\dfrac{a^3+b^3+c^3}{abc}=\dfrac{3abc}{abc}=3\)
Điều kiện:
\(x-1\ne0\Rightarrow x\ne1\)
\(x^3+x\ne0\Leftrightarrow x\ne0\)
x(2x^2 +y) =7
x={-7,-1,1,7}
2x^2 +y ={-1,-7,7,1}
y={-1,-7,7,1} -2x^2
y={-1,-7,7,1} -2{49,1,149}
y ={-1,-7,7,1} +{-49,-2,-2,-98}
y={-50,-9,5,97)
kết luân
(x,y)=...tự làm
Xét tứ giác ABEC có
AB//EC
AC//BE
Do đó: ABEC là hình bình hành
Suy ra: AC=BE
mà AC=BD
nên BE=BD
hay ΔBED cân tại B
a: Xét tứ giác ABEC có
H là trung điểm của BC
H là trung điểm của AE
Do đó: ABEC là hình bình hành
mà AB=AC
nên ABEC là hình thoi