K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2020

Có M là trung điểm AB

=> AM=MB=1/2 AB=4cm

Có AN>AM nên N nằm giữa M và B

MN=AN-AM=6-4=2cm

=> MN=1/2 MB

Do đó N là trung điểm của MB

6 tháng 4 2020

Bạn tự vẽ hình nhé:)

a) Có: M thuộc AB

           AB=8cm; AM=3cm ( AB > AM)

   => M nằm giữa A và B

   => AM + MB = AB

                  MB = AB - AM

                  MB = 8 - 3 = 5(cm)

b)  Có: N và M thuộc AB

            BN = 2 cm ; BM = 5cm ( BN < BM)

    => N nằm giữa M và B

   => BN + NM = BM

                 NM = BM - BN

                 NM = 5 - 2 = 3(cm)

  Vậy M là trung điểm của AN, vì:

- M nằm giữa AN.

- M cách đều A và N ( vì AN và NM đều = 3cm)

                       ~ HẾT~

7 tháng 4 2020

a, Đoạn thẳng AB gồm MA và MB => MA + MB = AB

mà AB = 8cm, MA ( hay còn gọi là AM ) = 3cm

thay số: 3+MB=8cm

                MB= 8-3

           => MB=5cm

b,tìm AN tương tự câu a

sau đó tìm AM và MN

Điểm M có là trung điểm của đoạn thẳng AB, vì M nằm giữa A và N và AM = MN

22 tháng 3 2023

haiz 8 năm trời bạn đã 23 tuổi rồi 

18 tháng 12 2017

Bạn tự vẽ hình nha 

a, Ta có : AM < AB => M nằm giữa 2 điểm A và B 

=> AM + MB = AB

=> MB = AB - AM 

=> MB = 10 - 4 = 6 ( cm )

AN < AB => N nằm giữa 2 điểm A và B

=> AN + NB = AB 

=> NB = AB - AN = 10 - 6 = 4 ( cm )

b, Ta có : AM + MN = AN 

=> MN = AN - AM = 6 - 4 = 2 ( cm )

=> AM > MN => M không phải là trung điểm của AN

c, Trong 3 điểm M , N , K  điểm k nằm giữa 2 điểm còn lại 

1 tháng 2 2018

mình không biết trình bày phần c

20 tháng 12 2015

a ) A_________M_______________N____________B__________
b ) Vì điểm M nằm giữa hai điểm A và B nên : 
MA + MB = AB 
3     + MB = 8 
          MB = 8 - 3 
          MB = 5 
Vậy MB = 5 ( cm ) 

Vì  điểm M nằm giữa hai điểm A và N nên :
MA + MN = AN 
3     + MN = 6 
          MN = 6-3 
          MN = 3 
Vậy MN = 3 ( cm ) 

8 tháng 12 2016

Hình bạn vẽ giùm nhé!

a) Có M trđ AB => AM=MB=1/2.AB=1,2.8=4(cm)

b) Trên tia AB, có : AN = 6cm > AM =4cm

=> điểm M nằm giữa 2 điểm còn lại

c) Từ c/m b có: M nằm giữa A và N  => AM+MN=AN

hay 4+MN=6

=> MN = 6-4 =2 (cm) (1)

Lại có: N nằm giữa M và B (tự c/m tương tự nhé)

=> NB= MB-MN= 4-2=2(cm) (2)

Từ (1) và (2) => MN = NB kết hợp N nằm giữa M và B => N trđ BM