Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. f(-3)=2.(-3)=-6
b. y=-16=2x nên x=-8
.c x y y=f(x)=2x
d. để A thuộc đường thẳng thì \(4m-5=2\left(m-1\right)\Leftrightarrow m=\frac{3}{2}\)
Bài 1 :
Với x = 1 thì y = 4.1 = 4
Ta được \(A\left(1;4\right)\) thuộc đồ thị hàm số y = f(x) = 4x
Đường thẳng OA là đồ thị hàm số y = f(x) = 4x
y x 4 3 2 1 1 2 3 4 -1 -2 -3 -4 y=4x A
a) Ta có : \(f\left(2\right)=4\cdot2=8\)
\(f\left(-2\right)=4\cdot\left(-2\right)=-8\)
\(f\left(4\right)=4\cdot4=16\)
\(f\left(0\right)=4\cdot0=0\)
b) +) y = -1 thì \(4x=-1\) => \(x=-\frac{1}{4}\)
+) y = 0 thì 4x = 0 => x = 0
+) y = 2,5 thì 4x = 2,5 => \(4x=\frac{5}{2}\)=> x = \(\frac{5}{8}\)
Bài 2 :
a) Vẽ tương tự như bài 1
b) Thay \(M\left(-2,6\right)\)vào đths y = -3x ta có :
y =(-3)(-2) = 6
=> Điểm M thuộc đths y = -3x
c) Thay tung độ của P là 5 vào đồ thị hàm số y = -3x ta có :
=> 5 = -3x => \(x=-\frac{5}{3}\)
Vậy tọa độ của điểm P là \(P\left(-\frac{5}{3};5\right)\)
a, Ta có \(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=\left|x+1\right|+5\\g\left(x\right)=2.\left|x-5\right|\\f\left(x\right)=g\left(x\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|+5=2.\left|x-5\right|\)
\(\Rightarrow2.\left|x-5\right|-\left|x+1\right|=5\) (1)
Ta có bảng xét dấu:
x-5 x+1 x x x+1 x-5 -1 0 - + 5 + + 0 - -
+) Nếu x < - 1 thì (1) <=> 2. ( 5 -x ) - ( - x - 1 ) = 5
\(\Leftrightarrow10-2x+x+1=5\)
\(\Leftrightarrow11-x=5\)
\(\Leftrightarrow x=6\) ( k thỏa mãn x < - 1 )
+) Nếu \(-1\le x\le5\) thì (1) <=> 2. ( 5 - x ) - ( x + 1 ) = 5
<=> 10 - 2x - x - 1 = 5
<=> 9 - 3x = 5
<=> 3x = 4
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\) ( thỏa mãn \(-1\le x\le5\) )
+) Nếu x > 5 thì (1) <=> 2. ( x - 5 ) - ( x + 1 ) = 5
<=> 2x - 10 - x + 1 = 5
<=> x + 9 = 5
<=> x = - 4 ( k thỏa mãn x > 5 )
Vậy \(x=\frac{4}{3}\) thỏa mãn đề bài
2 câu kia lười làm
@@ Học tốt
các bn làm ơn giúp mk giải bài toán này ik mk đag cần nó gấp :(
Ta có : \(f\left(1\right)=-\frac{1}{2}.1=-\frac{1}{2}\)
\(f\left(-2\right)=-\frac{1}{2}\left(-2\right)=1\)
\(f\left(-1\right)=-\frac{1}{2}\left(-1\right)=\frac{1}{2}\)
\(f\left(0\right)=-\frac{1}{2}0=0\)
Ta có : \(y=-\frac{1}{2}x=-1\Leftrightarrow x=2\)
\(y=-\frac{1}{2}x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(y=-\frac{1}{2}x=2\Leftrightarrow x=-4\)
a: Thay x=10 và y=-15 vào f(x), ta được:
10m-20=-15
=>10m=5
hay m=1/2
f(x) = x2 + 3x + 2
Vì hệ số của hạng tử có bậc cao nhất là (x2) là 1 nên f(x) có thể phân tích thành hai nhân tử x + a, x + b, ta có:
x2 + 3x + 2 = (x + a)(x + b)
x2 + 3x + 2 = x2 + (a + b)x + ab
Từ a + b = 3 => a= 3 – b. Đem thế vào ab = 2, ta được:
ab = 2 => b(3 – b) = 2 –b2 + 3b – 2 = 0
–b2 + b + 2b -2 = 0
–b(b – 1) + 2(b – 1) = 0
(b – 1)(b – 2) = 0
Cho b = 1 => a = 2 hoặc b = 2 => a = 1.
Trong cả hai trường hợp này ta đều được kết quả:
f(x) = x2 + 3x + 2 = (x + 1)(x + 2).
Vậy f(x) = (x +1)(x + 2).
a) Tính f (10) và f (-20)
→ f (10) = 2 . 10 = 20
→ f (-20) = 2 . (-20) = -40 .
b) Tìm x biết y = 5
→ Ta có : y = f (x) = 2 . x = 5
=> x = \(\dfrac{5}{2}\)