Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Một đường thẳng cắt 2016 đường thẳng còn lại tạo ra 2016 giao điểm. Mà có 2016 đường thẳng\(\Rightarrow\) có 2016.2017 giao điểm, nhưng mỗi giao điểm được tính 2 lần\(\Rightarrow\) số giao điểm thực tế là:
\(\dfrac{2016.2017}{2}=\text{2033136}\) (giao điểm)
Gọi số giao điểm cần tìm là n. Ta có:
Cứ 1 đường thẳng ta tạo được 2016 giao điểm. Vậy cứ 2017 đường thẳng ta tạo được 2017 . 2016 giao điểm. Vì số giao điểm được tính 2 lần nên:
Số giao điểm ta vẽ được là:
( 2017. 2016 ) : 2 = 2033136 ( giao điểm )
Ta có \(A=3+3^2+3^3+3^4+....+3^{60}\)
\(=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^{59}+3^{60}\right)\)
\(=4.3+4.3^3+...+4.3^{59}\)
\(=4.\left(3+3^3+...+3^{59}\right)⋮4\)
\(\Rightarrow A⋮4\)
13 ; 26 ; 52 cũng tương tự nha bạn!!
Bài 2: Có tất cả:
(6 . 5) : 2 = 15 (đường thẳng)
Bài 3: Có 6 điểm như trên bài 2.
Bài 4:Theo đề, ta có:
\(\left[n.\left(n-1\right)\right]:2=21\)
\(n.\left(n-1\right)=42\)
\(n.\left(n-1\right)=6.7\Rightarrow n=6\)
~ Học tốt ~
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)