K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có : xOy' và xOx' là hai góc kề bù ( bài cho )

=> xOy' + xOx' = 180o (1)

Lại có : xOx' và xOy' là hai góc kề bù ( bài cho )

=> xOx' + x'Oy = 180o (2)

Từ (1) và (2) => xOy' + xOx' = xOx' + x'Oy

=> xOy' = x'Oy

29 tháng 9 2017

\(\widehat{xOy'}=\widehat{x'Oy}\Rightarrow\frac{1}{2}xOy'=\frac{1}{2}x'Oy\Rightarrow xOt=xOz\)

29 tháng 9 2017

Ai lm mk hậu tạ 5 tk

15 tháng 7 2023

\(\widehat{xOy}+\widehat{x'Oy=180^0}\)  (Vì \(\widehat{xOy}\) và \(\widehat{x'Oy}\) là hai góc kề bù)

\(\widehat{xOy}-\widehat{x'Oy}=40^0\)

a.\(\widehat{xOy}=\left(180^0+40^0\right):2=110^0\)

\(\widehat{x'Oy'}=\widehat{xOy}=110^0\) ( 2 góc đối đỉnh)

b. \(\widehat{x'Oy}=180^0-\widehat{xOy}=180^0-110^0=70^0\) (2 góc kề bù)

\(\widehat{xOy'}=\widehat{x'Oy}=70^0\) ( 2 góc đối đỉnh)

24 tháng 5 2019

x x' y y' O m n

a) +) Vì Ox đối với Ox' và Oy đối với Oy' nên \(\widehat{xOy}\) và \(\widehat{x'Oy'}\) đối đỉnh

\(\Rightarrow\)\(\widehat{xOy}=\)\(\widehat{x'Oy'}\)

hay  \(\widehat{x'Oy'}\)\(=40^0\)

   +) Ta có: \(\widehat{xOy}+\widehat{x'Oy}=180^0\) (kề bù)

hay \(40^0+\widehat{x'Oy}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{x'Oy}=180^0-40^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{x'Oy}=140^0\)

   +) Ta có: \(\widehat{xOy}+\widehat{xOy'}=180^0\) (kề bù)

hay \(40^0+\widehat{xOy'}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOy'}=180^0-40^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{xOy'}=140^0\)

b) Vì \(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'}\)(hai góc đối đỉnh)

Mà Om là tia phân giác của góc xOy và On là tia phân giác của x'Oy' nên Om đối On (đpcm)

27 tháng 7 2019

y m x O x' n y'

a, Vì góc x'Oy' và góc xOy là hai góc đối đỉnh, mà \(\widehat{xOy}=40^0\)nên \(\widehat{x'Oy'}=40^0\). Góc xOy và góc xOy' là hai góc kề bù nên \(\widehat{xOy}+\widehat{xOy'}=180^0\)hay \(40^0+\widehat{xOy'}=180^0\)

=> \(\widehat{xOy'}=180^0-40^0=140^0\)

Góc xOy' là góc đối đỉnh với góc xOy' nên \(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy}=140^0\)

b, Om,On theo thứ tự là các tia phân giác của hai góc xOy và x'Oy' nên \(\widehat{xOm}=\widehat{mOy}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}\)và \(\widehat{nOx'}=\widehat{mOy'}=\frac{1}{2}\widehat{x'Oy'}\)mà \(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'}\), do đó \(\widehat{xOm}=\widehat{mOy}=\widehat{nOx'}=\widehat{nOy'}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}\).

Ta có : \(\widehat{xOm}=\widehat{nOy'}=\widehat{y'Ox}=\widehat{xOm}=\widehat{y'Ox}+\widehat{xOm}+\widehat{mOy}\)

\(=\widehat{y'Ox}+\widehat{xOy}=180^0\)

Góc mOn là góc bẹt,vì thế hai tia Om,On là hai tia đối nhau

25 tháng 10 2023

1:

a: Hai cặp góc đối đỉnh là \(\widehat{xOy};\widehat{x'Oy'}\) và \(\widehat{xOy'};\widehat{x'Oy}\)

b: hai cặp góc bù nhau là:

\(\widehat{xOy};\widehat{xOy'}\)

\(\widehat{x'Oy};\widehat{x'Oy'}\)

loading...

15 tháng 8 2021

giải hộ tui mấy bài này

17 tháng 6 2019

O x x' y y'

1. Giải. Ta có: góc xOy + góc yOx' = 1800 (kề bù)

=> góc yOx' = góc 1800 - góc xOy = 1800 - 650 = 1150

Ta lại có:

+) góc xOy = góc x'Oy' (đối đỉnh)

Mà góc xOy = 650 => góc x'Oy' = 650

+) góc yOx' = góc xOy' (đối đỉnh)

Mà góc yOx' = 1150 => góc xOy' = 1150

2. Sai đề

15 tháng 6 2016

De bai sai.Ko the ve goc x'oy'=54 do.

5 tháng 8 2016

1)góc xot +góc xoz=180độ(kề bù)

mà góc xot = 4góc xoz

=> 4góc xoz+ góc xoz=180độ

5 góc xoz=180độ

=> góc xoz=\(\frac{180^0}{5}=36^0\)

=> góc xot=180độ -góc xoz

                 =180độ-36độ

                 =144độ

góc xoz =góc toy (đối đỉnh)=36độ

góc xot=góc zoy(đối đỉnh)=144độ

2)

ta có :góc xot=góc yot =\(\frac{1}{2}\)góc xoy(vì ot là tia p.giác của góc xoy)

=>2 góc yot=góc xoy

         góc yot'=góc x'ot'=\(\frac{1}{2}\)góc x'oy(vì ot' là tia p.giác của góc x'oy)

=> 2 góc  yot'=góc x'oy

mà xoy+góc x'oy=180độ(kề bù)

=> 2 góc yot+2 góc x'oy=180độ

 2(góc yot+góc x'oy)=180độ

góc yot+góc x'oy=\(\frac{180^0}{2}\)=90độ

hay ot vuông góc với ot'

                 

3 tháng 8 2016

Vì xy cắt zt tại O nên góc tOz là góc bẹt, xOy là góc bẹt

=> góc xOt và góc xOz kề bù

=> xOt + xOz = 180 độ

=> 4 x xOz + xOz = 180 độ

=> 5 x xOz = 180 độ

=> xOz = 180 độ : 5 = 36 độ (1)

=> xOt = 36 x 4 = 144 độ (2)

Vì xOy là góc bẹt nên góc xOz và zOy kề bù

=> xOz + zOy = 180 độ

=> 36 độ + zOy = 180 độ

=> zOy = 180 độ - 36 độ = 144 độ (3)

Vì tOz là góc bẹt nên góc zOy và tOy kề bù

=> tOy + zOy = 180 độ

=> tOy + 144 độ = 180 độ

=> tOy = 180 độ - 144 độ = 36 độ (4)