Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
2x + 3y + 4xy = 9
<=> 2x ( 1 + 2y ) + \(\frac{3}{2}\). ( 1 + 2y ) - \(\frac{3}{2}\)= 9
<=> \(4x\left(1+2y\right)+3\left(1+2y\right)-3=18\)
<=> \(\left(1+2y\right)\left(4x+3\right)=21\)= 1.21 = -1.(-21) = 3.7 = (-3). (-7 )
Em xét trường hợp hoặc lập bảng nhé!
b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-\left(7+x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy ....................
Bạn ơi !!! ý A tham khảo tại link này nè :
https://h.vn/hoi-dap/question/394208.html
~ Học tốt ~
b, Tìm x biết :
/ 5 x - 4 / = / x + 2 /
=> 5 x - 4 = x + 2
5 x - x = 4 + 2
5 x - 1 x = 6
4 x = 6
x = 6 : 4
x = 1,5
Vậy x = 1,5
b, Tìm x biết :
/ 5 x - 4 / = / x + 2 /
=> 5 x - 4 = x + 2
5 x - x = 4 + 2
5 x - 1 x = 6
4 x = 6
x = 6 : 4
x = 1,5
Vậy x = 1,5
câu 1 (có sai đề ko ?) vì có z nên khó tìm được x
câu 2 thì cứ biến z/5=2z/10 rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nên ta có được:
x+y+2z/2+3+10=10/15=2/3
x+(-31/12)^2=(49/12)^2-x
x+x=(49/12)^2-(-31/12)^2
tính x
từ x tìm ra y
b)x(x-y):[y(x-y)]=3/10:(-3/50)=...
=>x/y=... =>x=...;y=...
\(2003-\left|x-2003\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2003\right|=2003-x\left(1\right)\)
+ ) Nếu : \(x\ge2003\) thì ( 1 ) \(\Leftrightarrow x-2003=2003-x\)
\(\Leftrightarrow2x=2.2003\)
\(\Leftrightarrow x=2003\left(nhận\right)\)
+ ) Nếu \(x< 2003\) thì ( 1 ) \(\Leftrightarrow2003-x=2003-x\)
\(\Leftrightarrow0.x=0\)
Vậy pt có vô số nghiệm với \(x< 2003\)
a, \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{5x}{15}=\frac{2y}{8}=\frac{5x-2y}{15-8}=\frac{28}{7}=4\)
=> x = 4.3 = 12
y = 4.4 = 16
b, \(x:2=y:\left(-5\right)\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}=\frac{-7}{7}=-1\)
=> x = (-1).2 = -2
y = (-1)(-5) = 5
c, \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-10}=\frac{10}{10}=1\)
=> x = 8
y =12
z = 15
\(\frac{7+2.x}{-7}=\frac{5-5.x}{10}\)
\(\Leftrightarrow10\times\left(7+2x\right)=\left(-7\right)\times\left(5-5x\right)\)
\(\Leftrightarrow70+20x=-35+35x\)
\(\Leftrightarrow70+35=-20x+35x\)
\(\Leftrightarrow105=15x\)
\(\Leftrightarrow x=105\div15=7\)
vậy x = 7