Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo đề ra ta có :
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}A-B=40^o\\A+B=90^o\end{cases}}\)
Góc A sẽ bằng:
(90 + 40) :2 = 65o
Góc B sẽ bằng :
90o - 65o = 25o
Vậy ...............
Theo de bai ta co :
A-B=40°
A+B=90°
Goc A se bang :
(90+40):2=65°
Goc B se bang :
90°-65°=25°
Dap so : ......
Xét tam giác ABC:
\(\widehat{ABC}\) + \(\widehat{BAC}\)+ \(\widehat{BCA}\)= 180 độ ( định lý tổng 3 góc trong tg )
thay số đo góc vào => \(\widehat{BCA}\)= 80 độ
CÓ MN // BC => \(\widehat{AMN}\) = \(\widehat{ACB}\) = 80 độ
a, Vì góc A1 = góc A3 (đối đỉnh) => góc A1 = góc A3 = 90 độ
Mà góc A3 + góc A4 = 180 độ (kề bù)
=> góc A4 = 180 độ - A3 = 180 độ - 90 độ = 90 độ
b, Ta có:
góc A1 - góc A2 = 100 độ
+
góc A1 + góc A2 = 180 độ
_______________________
2A1 = 280 độ
=> góc A1 = 280 độ : 2 = 140 độ
=> góc A3 = góc A1 = 140 độ (đối điỉnh)
Mà góc A3 + góc A4 = 180 độ (kề bù)
=> góc A4 = 180 độ - góc A3 = 180 độ - 140 độ = 40 độ
c, 2A1 = A4 => 2A3 = A4 (do A1 = A3 (đối đỉnh))
Ta có: A3 + A4 = 180 độ (kề bù)
=> A3 + 2A3 = 180 độ
=> 3A3 = 180 độ
=> A3 = 60 độ
=> A4 = 120 độ
a, Vì góc A1 = góc A3 (đối đỉnh) => góc A1 = góc A3 = 90 độ
Mà góc A3 + góc A4 = 180 độ (kề bù)
=> góc A4 = 180 độ - A3 = 180 độ - 90 độ = 90 độ
b, Ta có:
góc A1 - góc A2 = 100 độ
+
góc A1 + góc A2 = 180 độ
_______________________
2A1 = 280 độ
=> góc A1 = 280 độ : 2 = 140 độ
=> góc A3 = góc A1 = 140 độ (đối điỉnh)
Mà góc A3 + góc A4 = 180 độ (kề bù)
=> góc A4 = 180 độ - góc A3 = 180 độ - 140 độ = 40 độ
c, 2A1 = A4 => 2A3 = A4 (do A1 = A3 (đối đỉnh))
Ta có: A3 + A4 = 180 độ (kề bù)
=> A3 + 2A3 = 180 độ
=> 3A3 = 180 độ
=> A3 = 60 độ
=> A4 = 120 độ
Ta có: góc xOy + góc xOy' = 180 độ ( vì 2 góc kề bù)
Mà : góc xOy = 90 độ
Suy ra xOy' = 180 độ - 90 độ = 90 độ ( 1)
Ta có: góc xOy' + góc x'Oy' = 180 độ ( vì 2 góc kề bù)
Mà : góc xOy' = 90 độ
Suy ra x'Oy' = 180 độ - 90 độ = 90 độ (2)
Ta có: góc xOy + góc x'Oy = 180 độ ( vì 2 góc kề bù)
Mà : góc xOy = 90 độ
Suy ra x'Oy = 180 độ - 90 độ = 90 độ ( 3 )
Từ ( 1) (2) (3) suy ra :
Góc xOy = góc xOy' = góc x'Oy' = góc x'Oy = 90 độ