Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. h(x) = f(x) -g(x) = [2x3 -4x5 +7x2 -(3x-1)] -(-4x5 + 2x3 +7x2-12x+3) = 2x3-4x5 + 7x2 -3x+1 +4x5-2x3-7x2+12x+3 = 9x+4
Vậy h(x) = 9x+4
Tìm x
X-1/5 = 2x+1/3
X+3/2x-5 = 2/3
2/3 . 3x+1 - 7 . 3x = -405
2x+3 . 5 + 2x+2 . 3 + 2x+1 . 24 = 200
*) f(1) = 1^100 + 1^99 + ...+ 1 + 1
= 1+ 1 + 1 + ...+ 1 + 1 (101 số 1)
= 101
tương tự:
*) f(-1) = -1 - 1 - 1 ... - 1 - 1 + 1 (100 chữ số 1)
= -100 + 1 = -99
*) đặt f(2) = 2^100 + 2^99 + ...+ 2^2 + 2 + 1 = A
=> 2A = 2^101 + 2^100 + ... + 2^3 + 2^2 + 2
=> 2A - A = 2^101 + 2^100 + ... + 2^3 + 2^2 + 2 - ( 2^100 + 2^99 + ...+ 2^2 + 2 + 1)
<=> A = 2^101 - 1
=> f(2) = 2^101 - 1
tương tự:
*) đặt f(-2) = -2^100 - 2^99 ...- 2^2 - 2 - 1 = B
=> 2B = -2^101 - 2^100 ... - 2^3 - 2^2 - 2
=> 2B -B = -2^101 - 2^100 ... - 2^3 - 2^2 - 2 - ( -2^100 - 2^99 ...- 2^2 - 2 - 1)
<=> B = -2^101 + 1
=> f(-2) = -2^101 + 1
g(1) = 1 + 1^3 + 1^5 + ... + 1^101 (51 số 1)
= 51
g(-1) = -1 - 1^3 - 1^5.... - 1^101 (51 số 1)
= -51
đặt g(3) = 3 + 3^3 + 3^5 + ...+ 3^101 = A
=> 3^2 * A = 3^3 + 3^5 + ....+ 3^103
=> 9A - A = 3^3 + 3^5 + ....+ 3^103 - (3 + 3^3 + 3^5 + ...+ 3^101)
=> 8A = -3 + 3^103
=> A = \(\dfrac{3^{103}-3}{8}\)
=> g(3) = \(\dfrac{3^{103}-3}{8}\)
5 Câu :V chia ra phần 1 2 câu phần 2 3 câu nhé ;v
Câu 1 : Theo đề ta có : \(\left(x+1\right)^{2014}+\left(y-1\right)^{2016}=0\)
vì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^{2014}\ge0\forall x\\\left(y-1\right)^{2016}\ge0\forall y\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)=0\\\left(y-1\right)=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy GTBT \(3x^7-5y^6+1=3\cdot\left(-1\right)^7-5\cdot1^6+1=-7\)
Câu 2 : Để \(T\left(x\right)=x^{2014}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x^{2014}=x\)
mà \(x^{2014}\ge0\forall x\rightarrow x\ge0\) (vì \(x^{2014}=x\))
Vậy x nhận hai giá trị là x = \(\left(0;1\right)\) thì GTBT T(x) bằng 0.
1: Tìm x
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow2x-1=-3\)
\(\Leftrightarrow2x=-3+1=-2\)
hay x=-1
Vậy: x=-1
b) Ta có: \(\left(2x-3\right)^4=625\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=-5\\2x-3=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-5+3=-2\\2x=5+3=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-1;4\right\}\)
c) Ta có: \(\left(x-2\right)^5=\left(x-2\right)^7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5-\left(x-2\right)^7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5\left[1-\left(x-2\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5\cdot\left[1-\left(x-2\right)\right]\cdot\left[1+\left(x-2\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5\cdot\left(1-x+2\right)\cdot\left(1+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5\cdot\left(-x+3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^5=0\\-x+3=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\-x=-3\\x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
d) Ta có: \(5^{x+2}+5^{x+3}=750\)
\(\Leftrightarrow5^{x+2}\cdot1+5^{x+2}\cdot5=750\)
\(\Leftrightarrow5^{x+2}\left(1+5\right)=750\)
\(\Leftrightarrow5^{x+2}\cdot6=750\)
\(\Leftrightarrow5^{x+2}=125\)
\(\Leftrightarrow x+2=3\)
hay x=1
Vậy: x=1
t=1
x=2
mình lộn x=3 mới đúng