\(Tui\) \(iu\) cậu Nguyễn Trọng Dũng 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

Nguyễn Trọng Dũng là ai vậy bạn?

2 tháng 2 2017

đúng vậy Nguyễn Trọng Dũng là ai vậy

18 tháng 12 2016

(X-5).(x+1)=x.x-5x+x-5=x.x-4x-5=7. <=>x.(x-4)=7+5=12=1.12=2.6=3.4. Để x.(x-4)=12=>x.(x-4)=2.6=>x=2. Vì x€ Z nên x=2 hoặc -2

21 tháng 7 2021

a) Ta có (am)n = am.am...am (định nghĩa) (có n thừa số am)

                   = am + m + .... + m (có n hạng tử m)

                   = am.n (đpcm)

b) Ta có 5333 = 53.111 =  (53)111 = 125111

3555 = 35.111 = (35)111 = 243111

Nhận thấy 125 < 243 

=> 125111 < 243111

=> 5333 < 3555

b) Ta có 2400 = 24.100 = (24)100 = 16100

4200 = 42.100 = (42)100 = 16100

=> 2400 = 4200 (= 16100

25 tháng 7 2016

\(\frac{51}{92}\)

Tích nha

25 tháng 7 2016

51/92

25 tháng 7 2016

\(\Rightarrow\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{13}{15}-\frac{7}{10}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{13}{21}+x=\frac{1}{6}.\frac{12}{7}=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{7}-\frac{13}{21}=\frac{-1}{3}\)

25 tháng 7 2016

giải chi tiết nha

20 tháng 5 2018

O x z y m n

   a) tính \(\widehat{xOm}\)

vì Om là tia phân giác của góc xOy nên \(\widehat{mOx}=\widehat{mOy}=\frac{\widehat{xOy}}{2}=30^o\)

Vậy \(\widehat{xOm}=30^o\)

b) tính góc mOn

+)có góc yOx và yOz là 2 góc kề bù nên yOx + yOz = 180o

suy ra yOz =120

mà yOz có tia phân giác là On nên nOz=nOy =60o

+theo câu a thì mOy=30o

Thấy nOx và nOz là 2 góc kề bù nên nOx + nOz = 180o Suy ra nOx = 120o

Trên cùng 1 nửa mp bờ Ox có : \(\widehat{xOm}< \widehat{xOy}< \widehat{xOn}\) nên Oy nằm giữa 2 tia Om và On 

Suy ra mOn=yOn + yOm => mOn = 90o

                Vậy mOn=90o ; xOm=30o

Nhớ k cho mk nhé ( hình vẽ minh họa )

28 tháng 10 2016

Dư 8 nhá!!!

28 tháng 10 2016

uk thanks ông nha

 

Vai trò a,b như sau: 

Gỉa sử \(a\ge b\Rightarrow a=b=m\left(m\ge0\right)\)

\(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=\frac{b+m}{b}+\frac{b}{b+m}\)

                \(=\)\(\frac{b}{b}+\frac{m}{b}+\frac{\left(b+m\right)-m}{b+m}\)

                  \(=1+\frac{m}{b}+1-\frac{m}{b+m}\)

Vì \(\frac{m}{b}\ge\frac{m}{b+m}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{m}{b}-\frac{m}{b+m}\ge0\)

Vậy \(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\ge2\left(Đpcm\right)\)

Bạn gửi nhanh nha.Chúc bạn học tốt