Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
8/19 × 5/11 + 8/19 × 6/11 + 11/19
= 8/19 × (5/11 + 6/11) + 11/19
= 8/19 × 1 + 11/19
= 8/19 + 11/19
= 1
Ủng hộ mk nha ♡_♡
a) X = 15
b) X = 4
c ) X= 23
d) X= 11
( Chỉ là ý kiến riêng thôi nhé, nhận gạch đá )
a) \(\frac{6+x}{33}=\frac{7}{11}\)
=> (6 + x). 11 = 33.7
=> 66 + 11x = 231
=> 11x = 231 - 66
=> 11x = 165
=> x = 165 : 11
=> x = 15
b) 15/26 + x/13 = 46/52
=> x/13 = 23/26 - 15/26
=> x/13 = 4/13
=> x = 4
c) 121/27 x 54/11 < x < 100/21 : 25/126
=> 22 < x < 24
=> x = 23 (vì x là số tự nhiên)
d) 1 < 11/x < 12
=> 11/x \(\in\){2; 3; 4 ; ...; 11}
=> x \(\in\) {11/2; 11/3; ...; 1}
Vì x là số tự nhiên => x = 1
\(\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}:\frac{11}{16}=\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}.\frac{16}{11}=\frac{15}{19}.\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)=\frac{15}{19}.2=\frac{30}{19}\)
Ta co : \(\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}:\frac{11}{16}\)
\(=\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}.\frac{16}{11}\)
\(=\frac{5}{19}\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)\)
\(=\frac{5}{19}.\frac{22}{11}\)
\(=\frac{5}{19}.2\)
\(=\frac{10}{19}\)
\(\frac{6+x}{33}=\frac{7}{11}\)
\(\Rightarrow\left(6+x\right)\times11=33\times7\)
\(\left(6+x\right)\times11=231\)
\(6+x=231\div11=21\)
\(\Rightarrow x=21-6=15\)
Vậy \(x=15\)
\(=1-\frac{1}{1\cdot2}+1-\frac{1}{2\cdot3}+1-\frac{1}{3\cdot4}+...+1-\frac{1}{9\cdot10}\)
\(=\left[1+1+1+...+1\right]-\left[\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{9\cdot10}\right]\)
\(=9-\left[\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right]=9-\left[1-\frac{1}{10}\right]\)
\(=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+...+\frac{89}{90}\)
\(=1-\frac{1}{2}+1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+...+1-\frac{1}{90}\)
\(=9-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)\)
\(=9-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}\)
Vì 1419 chia hết cho 33 mà 33 chia hết cho 11 => 1419 chia hết cho 11
Vì 649 chia hết cho 55 mà 55 chia hết cho 11 => 649 chia hết cho 11
tck mik nha.
_học_tốt_!
sai p2 nha
_nhầm_ -.-