Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ Theo bài ra ta có:
Số thứ nhất là: \(\frac{12,8+2,6-1,7}{3}=\frac{13,7}{3}\)
Số thứ 2 là: \(\frac{13,7}{3}-2,6=\frac{5,9}{3}\)
Số thứ 3 là: \(\frac{13,7}{3}+1,7=\frac{18,8}{3}\)
2/ Tổng 2 số là: 8,5x2=17
=> Số thứ 2 là: \(\frac{17-1,4}{2}=7,8\)
Số thứ nhất là: 17-7,8=9,2
Bài 1
Tổng của số thứ 1 và 2 là: 35,6 x 2 = 71,2
Tổng của số thứ 2 và 3 là: 27,8 x 2 = 55,6
Tổng của số thứ 1 và 3 là: 31,7 x 2 = 63,4
Tổng của hai lần số thứ 1, hai lần số thứ 2, hai lần số thứ 3 là:
71,2 + 55,6 + 63,4 = 190,2
Tổng 3 số là: 190,2 : 2 = 95,1
Số thứ 1 là: 95,1 - 55,6 = 39,5
Số thứ 2 là: 95,1 - 63,4 = 31,7
Số thứ 3 là: 95,1 - 55,6 = 39.5
Bài 2:
Số học sinh khá là: 15 : 5 x 3 - 2 = 7 (học sinh)
Tổng số học sinh khá và trung bình là: 7 + 15 = 22 (học sinh)
Số hs giỏi bằng 1/3 số hs của lớp mà lớp chỉ có 3 loại hs là giỏi, trung bình và khá
=> Tổng số hs khá và trung bình bằng 2/3 số hs của lớp
Số hs giỏi là: 22 : 2 = 11 (học sinh)
Tổng của ba số lúc đầu là: 72 x 3 = 216
Tổng của ba số lúc sau là: 86 \(\times\) 3 = 258
Tổng ba số lúc sau hơn tổng ba số lúc đầu là:
2 - 1 = 1 (lần số thứ nhất)
Số thứ nhất là: 258 - 216 = 42
Tổng của số thứ hai và số thứ ba là: 216 - 42 = 174
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có: Số thứ hai là: (174 + 12) : 2 = 93
Số thứ ba là: 174 - 93 = 81
Đs...
Tổng của ba số là:
\(34\times3=102\)
Nếu số thứ nhất gấp \(2\)lần thì tổng ba số khi đó là:
\(38\times3=114\)
Số thứ nhất là:
\(\left(114-102\right)\div\left(2-1\right)=12\)
Nếu số thứ hai gấp \(3\)lần thì tổng ba số khi đó là:
\(46\times3=138\)
Số thứ hai là:
\(\left(138-102\right)\div\left(3-1\right)=18\)
Số thứ ba là:
\(102-12-18=72\)
trung bình cộng của ba số là 21
=> tổng 3 số là 21 x 3 = 63
số thứ ba gấp 3 lần số thứ hai và số thứ hai gấp 2 lần số thứ nhất
=> số thứ 3 gấp 6 lần số thứ nhất
Ta có sơ đồ: Số thứ nhất: |------------------|
Số thứ hai: |------------------|------------------|
Số thứ 3: |------------------|------------------|------------------|------------------|------------------|---------------- --|
Vậy số thứ nhất là: 63: (1+2+6) = 7
Số thứ hai là: 7 x 2 = 14
Số thứ ba là: 7x 6 = 4
Tổng 3 số:
21 x 3 = 63
Ta có: số thứ 3 gấp 3 lần số thứ hai, số thứ 2 lần số thứ nhất => Số thứ 3 gấp 6 lần số thứ nhất
Số thứ nhất:
63 : (1 + 2 + 6) = 7
Số thứ 2:
7 x 2 = 14
Số thứ 3:
7 x 6=42