Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x^2 + 5x + 6 )
x^2 + 6x - 1x + 6
phần dưới bạn tự làm nha! những bài kia cũng tương tự vậy thôi. muon biet them lat sgk có dạng bài đó đấy
a, \(5\left(2x-1\right)^2+4\left(x-1\right)\left(x+3\right)-2\left(5-3x\right)^2\)
\(=20x^2-20x+5+4x^2+12x-4x-12-50+60x-18x^2\)
\(=6x^2+48x-57\)
b, \(\left(9x-1\right)^2+\left(1-5x\right)^2+2\left(9x-1\right)\left(1-5x\right)\)
\(=81x^2-18x+1+1-10x+25x^2+18x-90x^2-2+10x\)
\(=16x^2\)
c;d;e;f tự làm, đầu I giữ lấy còn trường tồn:)
\(5\left(2x-1\right)^2+4\left(x-1\right)\left(x+3\right)-2\left(5-3x\right)^2\)
\(=5\left(4x^2-4x+1\right)+4\left(x^2+2x-3\right)-2\left(25-30x+9x^2\right)\)
\(=20x^2-20x+5+4x^2+8x-12-50+60x-18x^2\)
\(=\left(20x^2+4x^2-18x^2\right)+\left(60x+8x-20x\right)+\left(5-12-50\right)\)
\(=6x^2+48x-57\)
\(\frac{1}{3x-2}-\frac{1}{3x+2}-\frac{-3+6}{9x^2-4}=\frac{1}{3x-2}-\frac{1}{3x+2}-\frac{3}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\frac{3x+2_{ }-3x+2-3}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\frac{1}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)
ý b bạn chỉ cần phân tích mẩu ra nó là 1 hằng đẳng thức rồi lấy mẫu chung là hằng đẩng thưcs đó rồi làm như thường
1)⇔x2+1x-3x+3=0
⇔x(x+1)-3(x+1)=0
⇔(x+1)(x-3)=0
⇔x+1=0 hoặc x-3=0
⇔x=-1 hoặc x=3
4)⇔x(1+5x)=0
⇔x=0 hoặc 1+5x=0
⇔x=0 hoặc 5x=-1
⇔x=0 hoặc x=-0.2
1) \(x^6-x^4-9x^3+9x^2\)
\(=x^2\left(x^4-x^2-9x+9\right)\)
\(=x^2\left[x^2\left(x^2-1\right)-9\left(x-1\right)\right]\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)-9\right]\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-9\right)\)
2) \(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)
\(=x^2\left(x^2+4\right)-4x\left(x^2+4\right)+4\left(x^2+4\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)^2\)
3) \(x^4-25x^2+20x-4=x^4+5x^3-2x^2-5x^3-25x^2+10x+2x^2+10x-4\)
\(=x^2\left(x^2+5x-2\right)-5x\left(x^2+5x-2\right)+2\left(x^2+5x-2\right)\)
\(=\left(x^2+5x-2\right)\left(x^2-5x+2\right)\)
4) \(5x\left(x-2y\right)+2\left(2y-x\right)^2\)\(=5x\left(x-2y\right)+2\left(x-2y\right)^2=\left(x-2y\right)\left(5x+2x-4y\right)=\left(x-2y\right)\left(7x-4y\right)\)
5) \(x^2\left(x^2-6\right)-x^2+9=x^4-7x^2+9\)
\(=x^4+x^3-3x^2-x^3-x^2+3x-3x^2-3x+9\)
\(=x^2\left(x^2+x-3\right)-x\left(x^2+x-3\right)-3\left(x^2+x-3\right)\)
\(=\left(x^2+x-3\right)\left(x^2-x-3\right)\)
6) \(7x\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3=7x\left(y-4\right)^2+\left(y-4\right)^3=\left(y-4\right)^2\left(7x+y-4\right)\)
7) \(x^3+2x^2-6x-27=x^3-3x^2+5x^2-15x+9x-27\)
\(=x^2\left(x-3\right)+5x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+5x+9\right)\)