Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số bị trừ là
65,4:2=32,7
Tổng của số trừ và hiệu cũng là 32,7 vì Số bị trừ=Hiệu + Số trừ
Số trừ là
(32,7+4,3):2=18,5
Đ/S Số bị trừ 32,7
Số trừ 18,5
Số bị trừ là :
65 ,5 : 2 = 32,75
Tổng của số trừ và hiệu cũng là 32,75 vì số bị trừ + Số trừ = Hiệu
Số trừ là : ( 32 ,75 + 4 ,3 ) :2 = 18,525
Vậy số bị trừ : 32,75 và số trừ:18,525
Phép trừ cần tìm có dạng a - b = c
<=> a = b + c (1)
Có a + b + c = 65,5 (2)
b - c = 4,3 (3)
Thay (1) vào (2) ta được
a + a = 65,5
<=> 2 x a = 65,5
<=> a = 32,75
Khi đó ta được b + c = 32,75 và b - c = 4,3
Đây là dạng toán tổng hiệu bình thường
=> \(b=\dfrac{32,75+4,3}{2}=\dfrac{37,05}{2}=18,525\) ;
\(c=32,75-b=32,75-18,525=14,225\)
Vậy số bị trừ ; số trừ là 32,75 ; 18,525
Ta có sơ đồ:
Số bị trừ : !______________?___________________________!
Số trừ :!_________?__________! 6542
hiệu :!_____________?______!___684_____!
theo sơ đồ ta thấy: SBT= số trừ + số trừ +684
6542 = sô trừ+ số trừ +684+ số trừ + số trừ +684 <=> số bị trừ x 2 = 6542
số bị trừ là : 6542 :2=3271
số trừ là : (3271-684):2= 1293,5
hiệu là : 3271-1293,5 = 1977,5
SBT+ST+H=6542 (1)
H-ST=684 (2)
Ta có: SBT-ST=H
hoặc là SBT-ST-H=0 (3)
Lấy (1) + (3) suy ra; SBT = 6542 : 2 = 3271
Lấy (1) - (3) suy ra:H + ST = 3271
Mà ta đã có H - ST = 684
Suy ra H=(3271+684):2=1977,5
ST=(3271-684):2=1293,5
SBT=3271 vậy số bị trừ là 3271 số trừ là 1293,5 hiệu là 1977,5
tổng của số trừ và hiệu là:1036,8 : 2=518,4
đổi 0,2=1 phần 5
tổng số phần bằng nhau là:1+5=6[phần]
số trừ là:518,4 : 6 x 5=432
tích nha
Bài giải:
Tổng của số trừ và số bị trừ và hiệu bằng 1036,8. Tức là: 2 lần số bị trừ bằng 1036,8.
Vậy số bị trừ là: 1036,8 : 2 = 518,4
Hiệu số bằng 0,2 lần số trừ. Tức là: Hiệu bằng 0,2 số trừ. Hay Số bị trừ trừ đi số trừ (nôm na dễ hiểu nhé) bằng 1/5 số trừ. Hay Số bị trừ bằng 6/5 số trừ.
Vậy Số trừ là: 518,4 : 6 x 5 = 432
Đáp số: 432
tích nha bn ! xin bn lun á !
Đúng vậy, trên violympic đấy,tớ chẳng biewts đúng hay sai
gọi số bị trừ, số trừ, hiệu lần lượt là SBT, ST, H
ta có: SBT+ST+H=42,8
mà SBT-ST=H
=> SBT=H+ST
nên SBT=H+ST=42,8:2=21,4
H=(21,4+6,2):2=13,8
ST=13,8-6,2=7,6
vậy số bị trừ là 21,4 ; số trừ là 7,6 ; hiệu là 13,8
Gọi sbt là a , st là b , hiệu là c , ta có : a - b = c => b = a-c (*)
+) Tổng sbt vs hiệu là 210.8 nên : a + c = 210.8 => a= 210.8 - c(1)
+) Số trừ hơn hiệu 23.6 nên b - c = 23.6 mà b=a-c :
Do đó b-c = a-c-c= a-2c = 23.6 (2)
Từ (1) và (2) => 210.8 - c -2c= 23.6 => c=312/5 (3)
thế (3) vào (1) => a= 742/5 (4)
Thế (4),(3) vào (*) => b =86
Vậy sbt là 742/5
st là 86
hiệu là 312/5
số bị trừ là 210,8 : 2 = 105,4
số trừ là : (210,8 - 105,4 +23,6):2 = 64,5
hiệu là :64,5 - 23,6 = 40,9