Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đây là cậu chép trg chỗ giải đáp rồi mà mk ko đc lm giống trg giải đáp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nối A với K
Xét tam giác ABK và tam giác AHK có:
AK: cạnh chung
góc BAK = góc AKH (AB // HK)
góc HAK = góc AKB (AH //BK)
=> tam giác ABK = tam giác AHK
=> AB = HK (hai cạnh tương ứng)
Ta có: tam giác ABK = tam giác AHK
=> AH = BK (hai cạnh tương ứng)
kẻ đoạn thẳng AK
Xét tamgiác KAH và tam giác AKB
góc HAK = góc BKA (2 góc so le trong do AK cắt AH// BK )
cạnh AK chung
góc HKA = góc BAK (2 góc so le trong do AB //HK )
=> tam giác KAH = tam giác AKB ( g.c.g.)
=> AB=HK (2 cạnh tương ướng )
=> AH = BK (2 cạnh tương ướng )
đúng không..............................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/
\(Ax\perp m\left(gt\right);By\perp m\left(gt\right)\) => Ax//By (cùng vuông góc với m)
Mà Cz//Ax (gt)
=> Cz//By (cùng // với Ax)
b/
\(\widehat{BCz}=\widehat{ACB}-\widehat{C}=110^o-30^o=80^o\)
Ta có
Cz//By (cmt) \(\Rightarrow\widehat{BCz}=\widehat{CBy}=80^o\) (góc so le trong)
c/
\(CD\perp Ax\left(gt\right)\Rightarrow\widehat{ADC}=90^o\)
Cz//Ax (gt) \(\Rightarrow\widehat{A}=\widehat{C}=30^o\) (Góc so le trong)
Xét tg vuông ACD có
\(\widehat{ACD}=\widehat{ADC}-\widehat{A}=90^o-30^o=60^o\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) \(\Rightarrow\) \(\begin{cases} a = bk \\ c = dk \end{cases}\)
Ta có: \(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+d^2k^2}{b^2+d^2}=\dfrac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(1\right)\)
\(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{bk.dk}{b.d}=\dfrac{k^2.b.d}{b.d}=k^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\) \(\rightarrow đpcm\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\)
Nếu:
\(\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{c+d}{c}\Leftrightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+d\right)\)
\(ac+bc=ac+ad\)
\(bc=ad\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{c+d}{c}\rightarrowđpcm\)
Đặt \(\dfrac{a}{b}\)=\(\dfrac{c}{d}\)=k
=> a=k.b ; c=k.d
Ta có :
\(\dfrac{a+b}{a}\)=\(\dfrac{b.k+b}{b}\)=\(\dfrac{b.\left(k+1\right)}{b}\)=k+1 ( 1 )
\(\dfrac{c+d}{c}\)=\(\dfrac{d.k+d}{d}\)=\(\dfrac{d.\left(k+1\right)}{d}\)=k+1 ( 2 )
Từ (1) và (2) thì : \(\dfrac{a+b}{a}\)=\(\dfrac{c+d}{c}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét \(\Delta ADE;\Delta BDE:\)
AD = BD (gt)
ED chung
AE = BE (gt)
\(\Rightarrow\Delta ADE=\Delta BDE\left(c.c.c\right)\)
b) Vì \(\Delta ADE=\Delta BDE\) (câu a)
nên \(\widehat{DAE}=\widehat{DBE}\) (2 góc t/ư).
Xem hình vẽ:
a) ∆ADE và ∆BDE có
DE cạnh chung
AD=DB(gt)
AE=BE(gt)
Vậy ∆ADE=∆BDE(c.c.c)
b) Từ ∆ADE=∆BDE(cmt)
Suy ra \(\widehat{DAE}\)=\(\widehat{DBE}\)(Hai góc tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt\(a+c=2b\left(1\right);2bd=c\left(b+d\right)\left(2\right)\\ \)
Thay (1) vào (2):\(\left(a+c\right)d=c\left(b+d\right)\)
Khai triển hết ra r rút gọn là ok.
Son Goku bạn giải hết ra giúp mik đi mik chậm hỉu lắm giúp mik đi mà!
Do O t ∥ O x O y ∥ O x nên O t ∥ O y , B ^ = B O t ^ (2 góc so le trong)
Từ đó, ta có A O B ^ = A O t ^ + t O B ^ = A ^ + B ^ .
Vậy A ^ + B ^ = A O B ^ (đpcm)