Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,a) M = 7x - 7y + 4ax - 4ay - 5
=7(x-y)+4a(x-y)-5
= 7.0+4a.0-5
=0+0-5
= -5
B,b) N = x( x2+ y2) - y ( x2+ y2) + 3
= x2+y2.(x-y)+3
=x2+y2.0+3
=0+3=3
Câu hỏi của Nguyễn Thanh Huyền - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
a) Đặt P(y)=0
⇔3y-6=0
⇔3y=6
hay y=2
Vậy: S={2}
Đặt N(x)=0
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-2x=0\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{1}{3}\)
hay \(x=\frac{1}{3}:2=\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
Vậy: \(S=\left\{\frac{1}{6}\right\}\)
Đặt D(z)=0
⇔\(z^3-27=0\)
\(\Leftrightarrow z^3=27\)
hay z=3
Vậy: S={3}
Đặt M(x)=0
⇔\(x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x=\pm2\)
Vậy: S={2;-2}
Đặt C(y)=0
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}y+3=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}y=-3\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{-3}{\sqrt{2}}=\frac{-3\sqrt{2}}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{\frac{-3\sqrt{2}}{2}\right\}\)
b) Ta có: \(x^4\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^4+1\ge1>0\forall x\)
hay Q(x) vô nghiệm(đpcm)
Cảm ơn bn nhìu!!!
phần b ko có vấn đề j hết á! Đúng đề mak:))
a) A + B
\(=4x^5-7y^2+2xy-x-5y-\frac{1}{4}+6x^5-2y^2+3x-\frac{1}{6}y+6\)
\(=\left(4x^5+6x^5\right)-\left(7y^2+2y^2\right)+2xy+\left(3x-x\right)-\left(5y+\frac{1}{6}y\right)+\left(6-\frac{1}{4}\right)\)
\(=10x^5-9y^2+2xy+2x-\frac{31}{6}y+\frac{23}{4}\)
A - B
\(=4x^5-7y^2+2xy-x-5y-\frac{1}{4}-6x^5+2y^2-3x+\frac{1}{6}y-6\)
\(=\left(4x^5-6x^5\right)+\left(2y^2-7y^2\right)+2xy-\left(x+3x\right)+\left(\frac{1}{6}y-5y\right)-\left(\frac{1}{4}+6\right)\)
\(=-2x^5-5y^2+2xy-2x-\frac{29}{6}y-\frac{25}{4}\)