Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: xOy=60o
xOt=30o
=> xOt < xOy (30o<60o)
=> Tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy (1)
=> xOt+tOy=xOy
=> tOy=xOy-xOt
tOy=60o-30o
=> tOy=30o
Ta có : tOy=xOt (=30o) (2)
b) Từ (1) và (2) => Tia Ot là tia phân giác của xOy
Hình bạn tự vẽ.
a, Trong 3 tia tia ot nằm giữa 2 tia còn lại vì :
\(\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\)
b, Ta có tia ot nằm giữa 2 tia còn lại nên :
\(\Rightarrow\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
\(\Rightarrow\widehat{tOy}=\widehat{xOy}-\widehat{xOt}=60^o-30^o=30^o\)
\(\Rightarrow\widehat{tOy}=\widehat{xOt}\)
c) tia Ot là tia phân giác của góc xOy. Vì góc tOy = góc xOt = 30 độ
a) góc tOy = 70-35= 35
b) tia Ot là tia phân giác của xOy. Vì: góc tOx = 1/2 góc tOy ( = 35 ) mà tia Ot ở vị trí giữa tia Ox và Oy nên tia Ot là tia phân giá của góc xOy
c) t'Oy = 145
chúc em học giỏi
Ta có :
∠xOt= 100o
∠yOx=50o
=> ∠xOt > ∠yOx (1)
Mà : ∠xOt và ∠yOx cùng nằm trên tia ox (2)
Từ (1) và (2) suy ra tia Oy nằm giữa hai tia Ot và Ox
=> ∠xOt = ∠tOy + ∠yOx
=> ∠tOy= ∠xOt - ∠yox
=> ∠tOy = 100o-50o
=> ∠tOy = 50o
Ta lại có :
∠tOy= 50o
∠yOx=500
=> ∠tOy=∠yOx (2)
Và : ∠tOy và ∠yOx cùng nằm trên 1 nửa mặt phẳng bờ là tia Ox (3)
Từ (2) và (3) suy ra tia Oy là tia phân giác của ∠tOx
a, Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox có \(\widehat{xOt}=30^0< \widehat{xOy}=60^0\) nên tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
b, Vì tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy nên ta có :
\(\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
Thay số : \(30^0+\widehat{tOy}=60^0\)
\(\Rightarrow\widehat{tOy}=60^0-30^0=30^0\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\widehat{tOy}=30^0\\\widehat{xOt}=30^0\end{cases}\Rightarrow\widehat{tOy}=\widehat{xOt}=30^0}\)
c, + Vì tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
+ \(\widehat{tOy}=\widehat{xOt}=30^0\)
=> ....
d, Có sai đề ko?
a, Ta có xOy + yOt = xOt
-> 30o + yOt = 70o
-> yOt = 40o
b, Oy ko phải là p/g xOt vì xOy < yOt
c, Oz là tia đổi của Ox -> zOx = 180o
-> zOy + xOy = 180o
-> zOy + 30o = 180o
-> zOy = 180o - 30o
-> zOy = 150o
k cho mình nhé
bạn tự vẽ hình
a) trên cùng nửa mặt phẳng chứa bờ tia Ox
xOt < xOy (65 < 130 ) nên tia Ot nằm giữa hai tia còn lại
b)ta có: tOy + xOt = xOy
thay: tOy + 65 = 130
nên tOy= 130 - 65
tOy = 65
c) tia Ot nằm giữa hai tia còn lại
xOt = tOy (65 = 65 )
nên tia Ot là tia phân giác của xOy
a) Trên cùng 1 nửa mp bờ chứa tia Ox, góc xOt = 60 độ, góc xOy = 130 độ mà xOt < xOy ( vì 60<130 ).
=> Tia Ot nằm giữa 2 tia Ox,Oy. (1)
b) => xOt + tOy = xOy
=> 60 độ + tOy = 130 độ
=> tOy = 130 độ - 60 độ = 70 độ.
c) Vì xOt = 60 độ, tOy = 70 độ. (2)
Từ (1) và (2) => tia Ot ko phải là tia phân giác của góc xOy.
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox có \(\widehat{xOt< }\widehat{xOy}\) (65o < 130o) nên tia Ot nằm giữa 2 tia còn lại, ta có: (1)
\(\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
\(65^o+\widehat{tOy}=130^o\)
\(\Rightarrow\widehat{tOy}=130^o-65^o=65^o\)
Mà \(\widehat{xOt}=65^o\)
\(\Rightarrow\widehat{xOt}=\widehat{tOy}\left(=65^o\right)\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra tia Ot là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\)