Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x - 60 : 15 = 20
=> x - 4 = 20
=> x = 24
b) x : 4 + 12 = 23
=> x : 4 = 23 - 12 = 11
=> x = 11.4
=> x = 44
c) 3(x + 7) - 15 = 27
=> 3(x + 7) = 27 + 15
=> 3(x + 7) = 42
=> x + 7 = 14
=> x = 14 - 7 = 7
d) Câu d không kì kì đâu bạn , nó cũng giống câu a hoàn toàn nhưng chỉ khác thêm dấu ngoặc thôi
Bạn chỉ cần là tính phép chia trong ngoặc trước rồi sau đó bạn cứ tìm x thôi :v
1) \(\frac{3^{2014}.8^{19}}{6^{60}.3^{1955}}=\frac{3^{2014}.\left(2^3\right)^{19}}{\left(2.3\right)^{60}.3^{1955}}=\frac{3^{2014}.2^{57}}{2^{60}.3^{2015}}=\frac{1}{2^3.3}=\frac{1}{24}\)
2) \(5^x+5^{x+1}=150\)
=> 5x(1 + 5) = 150
=> 5x.6 = 150
=> 5x = 25
=> \(x=\pm2\)
3) \(\frac{3}{11.16}+\frac{3}{16.21}+...+\frac{3}{61.66}=\frac{3}{5}\left(\frac{5}{11.16}+\frac{5}{16.21}+...+\frac{5}{61.66}\right)\)
\(=\frac{3}{5}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{66}\right)=\frac{3}{5}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{66}\right)=\frac{3}{5}.\frac{5}{66}=\frac{1}{22}\)
\(\frac{2929-101}{1919+101}=\frac{29\cdot101-101}{19\cdot101+101}=\frac{101\left(29-1\right)}{101\left(19+1\right)}=\frac{14}{5}\)
Câu 11:
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{3}{8}\)
cảm ơn anh