Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ Đặt x+1= 2017
Ta có A = x6 - (x + 1)x5 + (x+1)x4 - (x +1)x3 + (x+1)x2 - (x +1)x + (x+1)
A= x6 - x6 - x5 + x5 +x4 - x4 -x3 + x3 + x2 - x2 -x +x +1
A= 1
k cho mình nha
B= x10 - (x+1)x9 + (x+1)x8 - (x+1)x7 + ..... +( x+1)x2 - (x+1)x
B= x10 - x10 - x9 + x9 + x8 - x8 - x7 + x7 +..... + x3 + x2 - x2 - x
B= -x
=> B= -2015
k cho mình
Với đề bài và đã có x ta chỉ cần thay x vào là được :
\(101^3-3.101^2+3.101-1=\)
\(97^3+9.97^2+27.97+27=\)
Dùng hằng đẳng thức đi bạn :)
a)\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3=\left(101-1\right)^3=100^3=1000000\)
b)\(x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3=\left(97+3\right)^3=100^3=1000000\)
A = ( x - 2 )2 + 5
= ( x - 2 ) 2 + 5 > hoặc = 5
=> GTNN là 5
B = x2+ 2x + 3
= x2 + 2 .x . 1 + 1 + 2
= ( x + 1 )2 + 2 >hoặc = 2
=> GTNN là 2
\(A=\left(x-2\right)^2+5\)
vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2\right)^2+5\ge5\)
vậy min A=5 khi x=2
\(B=x^2+2x+3\)
\(=x^2+2x+1+2\)
\(=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)
vậy Min B=2 khi x=-1
vì câu trả lời phải được online math duyệt, nếu không trả lời linh tinh, có lời giải đầy đủ thì được duyệt nhanh, còn nếu trả lời linh tinh, không ghi lời giải, kêu người khác k cho mình thì duyệt sẽ lâu hơn
11)
\(\dfrac{2x}{x+2}\) \(\times\) \(\dfrac{x^{2^{ }}-4}{4}\) - \(\dfrac{x}{2}\)
= \(\dfrac{2x}{x+2}\) \(\times\) \(\dfrac{x^2-2^2}{4}\) - \(\dfrac{x}{2}\)
= \(\dfrac{2x}{x+2}\) \(\times\) \(\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{4}\) - \(\dfrac{x}{2}\)
= \(\dfrac{x\left(x-3\right)}{2}\)