Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a) M - (x2y - 1) = -2x3 + x2y + 1
M = -2x3 + x2y + 1 + x2y - 1
M = (x2y + x2y) + (1 - 1) - 2x3
M = 2x2y - 2x3
2. b) 3x2 + 3xy - x3 - M = 3x2 + 2xy - 4y
M = 3x2 + 3xy - x3 - (3x2 + 2xy - 4y2)
M = 3x2 + 3xy - x3 - 3x2 - 2xy + 4y2
M = (3x2 - 3x2) - x3 + (3xy - 2xy) + 4y2
M = xy + 4y2 - x3
\(x=\frac{5}{3}-\frac{14}{3}:\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}-\frac{14}{3}.\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{15}-\frac{28}{15}=\frac{-3}{15}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\left|\frac{-3}{15}\right|=\frac{3}{15}\)
Giải câu 4:
x2 - xy + 7 = -23 và x - y = 5
Ta có :
xx - xy + 7 = -23
x. (x - y ) + 7 = -23
x. 5 + 7 = -23
x . 5 = (-23) - 7
x . 5 = -30
x = (-30) : 5
x = -6
Ta có:\(\left(-5a^2b^4c^6\right)^7-\left(9a^3bc^5\right)^8=0\)
\(\left(-5\right)^7a^{14}b^{28}c^{42}-9^8a^{24}b^8c^{40}=0\)
Vì \(a^{14}b^{28}c^{42}\ge0\Rightarrow\left(-5\right)^7a^{14}b^{28}c^{42}\le0\)
\(a^{24}b^8c^{40}\ge0\Rightarrow9^8a^{24}b^8c^{40}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)^7a^{14}b^{28}c^{42}-9^8a^{24}b^8c^{40}\le0\)
Mà VP=0
Dấu "=" xảy ra khi
\(\left(-5\right)^7a^{14}b^{28}c^{42}=0\) và \(9^8a^{24}b^8c^{40}=0\)
\(\Rightarrow a=b=c=0\)
\(\Rightarrow A=a+b+c=0+0+0=0\)
Bạn làm ơn chụp ảnh rõ hơn được không? Mình không nhìn thấy gì hết ớ!
Gọi a,b,c lần lượt là số bi của 3 bạn (a,b,c ϵ N)
Theo đề ta có: \(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7};a+b+c=45\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{a+b+c}{3+5+7}=\dfrac{45}{15}=3\)
=> a = 9; b = 15; c = 21
Vậy:..