K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2015

A=(1+3+3^2)+(3^3+3^4+3^5)+.....+(3^9+3^10+3^11)

A=13+3^3.(1+3+3^2)+....+3^9.(1+3+3^2)

A=13+3^3.13+....+3^9.13

A=13.(1+3^3+...+3^9) chia hết cho 13

đúng rồi đấy nhớ tick cho mình nhé !

 

20 tháng 7 2015

A=1+3+32+33+................+3301+3302

A=(1+3+32)+(33+34+35)+............+(3300+3301+3302)

A=1(1+3+9)+33(1+3+9)+..............+3300(1+3+9)

A=1.13+33.13+................+3300.13

A=13.(1+33+.........+3300) chia hết cho 13

20 tháng 7 2017

\(A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9\)

\(A=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)

\(A=3.\left(1+3+3^2\right)+3^4.\left(1+3+3^2\right)+3^7.\left(1+3+3^2\right)\)

\(A=3.13+3^4.13+3^7.13\)

\(A=13.\left(3+3^4+3^7\right)\)

Do \(13⋮13\)

\(\Rightarrow13.\left(3+3^4+3^7\right)⋮13\)

\(\Leftrightarrow A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+3^7+3^8+3^9⋮13\)

7 tháng 11 2016

các bn giúp mk dzới

khocroi

8 tháng 11 2016

Ta có :

\(C+3^{101}=\left(1+3+3^2\right)+3^3\left(1+3+3^2\right)+.....+3^{96}\left(1+3+3^2\right)+3^{99}\left(1+3+3^2\right)\)

\(C+3^{101}=13+3^3.13+.....+3^{96}.13+3^{99}.13\)

=> C+3101 chia hết cho 13

Mặt khác 3101 không chia hết cho 13

=> C không chia hết cho 13

8 tháng 11 2016

Ta có :

\(C=\left(1+7+7^2\right)+7^3\left(1+7+7^2\right)+....+7^{27}\left(1+3+3^2\right)+7^{30}\)

\(C=57+7^3.57+....+7^{27}.57+7^{30}\)

Mà 7^30 không chia hết cho 57

=> C không chia hết cho 57

28 tháng 10 2016

MÌNH TRẢ LỜI ĐƯỢC NHƯNG KHI MÌNH TRẢ LỜI XONG NHỚ K CHO MÌNH 3 NHE

25 tháng 10 2016

bhhhhhhhhhhhh

13 tháng 10 2019

a,26.3+17.43=26.3+17.26=26.(3+17)=26.20 chia hết cho 10

b,Ta có A=(3+32+33)+...+(3100+3101+3102)=40+40.33+...+40.3100 =40.(1+33+...+3100) chia hết cho 4

A=(3+32)+...+(3101+3102)=13.(32+...+3100) chia hết cho 13

c,Ta có C có 10 số hạng. mà mỗi số hang của C đếu có tận cùng là 1 nên C có tận cùng là 0 chia hheets cho 5

2.Với n=2k=>n.(n+3) chia hết cho 2

với n=2k+1=>n+3 chia hết cho 2=>

n.(n+3) chia hết cho 2

=>với n thuộc N thì n.(n+3) chia hết cho 2