Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\left(-\frac{5}{4}\times\frac{2}{5}\right)\times\left(x^3x^2x^3\right)\times\left(yy^4\right)\)
A=\(-\frac{1}{2}x^8y^5\)
B=\(\left(-\frac{3}{4}\times-\frac{8}{9}\right)\times\left(x^5xx^2\right)\times\left(y^4y^2y^5\right)\)
B=\(\frac{2}{3}x^8y^{11}\)
A=\(x^3.\left(\frac{-5}{4}x^2y\right)\)=\(x^5\).\(\left(\frac{-5}{4}\right)y\)
-Bậc là: 6
-Hệ số:\(\frac{-5}{4}\)
B=\(\left(\frac{-3}{4}x^5y^4\right).\left(xy^2\right).\left(\frac{-8}{9}\right)\)\(x^2y^5\)
=\(\frac{2}{3}.x^8.y^{11}\)
-Bậc là: 19
-Hệ số:\(\frac{2}{3}\)
C=\(\frac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2.\left(-9x^5y\right)\)
=\(\frac{1}{6}x\left(4.y^6\right).\left(-9x^5y\right)\)
=-6.\(x^6\).\(y^7\)
-Bậc là: 13
-Hệ số: -6
I . Trắc Nghiệm
1B . 2D . 3C . 5A
II . Tự luận
2,a,Ta có: A+(x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1
\(\Leftrightarrow\) A=(-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1) - (x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)
=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1 - x\(^2\)y+2xy\(^2\)-5xy-1
=(-2x\(^2\)y - x\(^2\)y) + (xy\(^2\)+ 2xy\(^2\)) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1)
= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
b, thay x=1,y=2 vào đa thức A
Ta có A= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
= -3 . 1\(^2\) . 2 + 3 .1 . 2\(^2\) - 6 . 1 . 2 -2
= -6 + 12 - 12 - 2
= -8
3,Sắp xếp
f(x) =9-x\(^5\)+4x-2x\(^3\)+x\(^2\)-7x\(^4\)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x
g(x) = x\(^5\)-9+2x\(^2\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)-3x
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
b,f(x) + g(x)=(9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x) + (-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
=(9-9)+(-x\(^5\)+x\(^5\))+(-7x\(^4\)+7x\(^4\))+(-2x\(^3\)+2x\(^3\))+(x\(^2\)+2x\(^2\))+(4x-3x)
= 3x\(^2\) + x
g(x)-f(x)=(-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x) - (9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x)
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x \(^3\)-x\(^2\)-4x
=(-9-9)+(x\(^5\)+x\(^5\))+(7x\(^4\)+7x\(^4\))+(2x\(^3\)+2x\(^3\))+(2x\(^2\)-x\(^2\))+(3x-4x)
= -18 + 2x\(^5\) + 14x\(^4\) + 4x\(^3\) + x\(^2\) - x
a) Theo bài ra, ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{4y-5}{9}=\frac{2x+4y-4}{7x}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right).9=\left(4y-5\right).5\)
\(\Rightarrow18x+9=20y-25\) (1)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{4y-5}{9}=\frac{2x+4y-4}{7x}=\frac{2x+1+4y-5}{5+9}=\frac{2x+4y-4}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+4y-4}{7x}=\frac{2x+4y-4}{14}\)
\(\Rightarrow7x=14\)
\(\Rightarrow x=14:7\)
\(\Rightarrow x=2\) (2)
Thay (2) vào (1) ta có:
\(18x+9=20y-25\)
\(hay:18.2+9=20y-25\)
\(\Rightarrow20y-25=36+9\)
\(\Rightarrow20y-25=45\)
\(\Rightarrow20y=45+25\)
\(\Rightarrow20y=70\)
\(\Rightarrow y=\frac{7}{2}\)
Vậy \(x=2;y=\frac{7}{2}\)
b) Theo bài ra, ta có:
\(\frac{x+4}{6}=\frac{3y-1}{8}=\frac{3y-x-5}{x}\)
\(\Rightarrow\left(x+4\right).8=\left(3y-1\right).6\)
\(\Rightarrow8x+32=18y-6\) (1)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x+4}{6}=\frac{3y-1}{8}=\frac{3y-x-5}{x}=\frac{3y-1-x+4}{8-6}=\frac{3y-x-5}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3y-x-5}{x}=\frac{3y-x-5}{2}\)
\(\Rightarrow x=2\) (2)
Thay (2) vào (1) ta có:
\(8x+32=18y-6\)
\(hay:8.2+32=18y-6\)
\(\Rightarrow18y-6=16+32\)
\(\Rightarrow18y-6=48\)
\(\Rightarrow18y=48+6\)
\(\Rightarrow18y=54\)
\(\Rightarrow y=3\)
Vậy \(x=2;y=3\)
Giải:
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{4y-5}{9}=\frac{2x+4y-4}{7x}\) \(=\frac{2x+1+4y-5}{5+9}=\frac{2x+4y-4}{14}\)
Do \(\frac{2x+4y-4}{7x}=\frac{2x+4y-4}{14}\)
\(\Rightarrow\left(2x+4y-4\right)14=\left(2x+4y-4\right)7x\)
\(\Rightarrow7x=14\)
\(\Rightarrow x=2\)
Khi đó \(\frac{2.2+1}{5}=\frac{4y-5}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{4y-5}{9}=1\)
\(\Rightarrow4y-5=9\)
\(\Rightarrow4y=14\Rightarrow y=3,5\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x=2\\y=3,5\end{matrix}\right.\).
Chọn B