Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4 lần STN : 329,3 - 102,1 = 227,2
STN : 227,2 : 4 = 56,8
STH : 102,1 - 56,8 = 45,3
2 lần số thứ hai là :
66,5 - ( 14,5 x 3 ) = 23
Số thứ hai là :
23 : 2 = 11,5
Số thứ nhất là :
14,5 - 11,5 = 3
Đáp số : 3
2 lần số thứ hai là :
66,5 - ( 14,5 x 3 ) = 23
Số thứ hai là :
23 : 2 = 11,5
Số thứ nhất là :
14,5 - 11,5 = 3
Đáp số :3
Theo bài ra , ta có : STN + STH = 14,5 ( 1 )
3 x STN + 5 x STH = 66,5 ( 2 )
Lấy ( 1 ) nhân với 5 ta được :
5 x STN + 5 x STH = 72,5 ( 3 )
Lấy ( 3 ) trừ ( 2 ) ta được :
2 x STN = 72,5 - 66,5
STN = 6 : 2 = 3
Vậy số thứ nhất là 3
=> Số thứ hai là : 14,5 - 3 = 11,5
Gọi số thứ nhất là x thì số thứ 2 là 140-x
Gấp số đầu 5 lần và số 2 gấp lên 3 lần thì được tổng mới là 508. Khi đó ta có:
\(5\times x+3\times\left(140-x\right)=508\)
\(x=44\)
Vậy 2 số đó là 44 và 96
goi so thu nhat la , so thu 2 la b
theo bai ra ta co :
a + b = 47,4 (1)
a x 3 + b x 2 = 129,4 (2)
lay (1) nhan 3 ta co :
a x 3 + b x 3 = 142,2 ( 3 )
lay (3) tru (2) ta co :
a x 3 + b x 3 = 142,2
- a x 3 + b x 2 = 129,4
_____________________
b x 1 = 12,8
vay gia tri cua a la :
47,4 - 12,8 = 34, 6
dap so : so thu nhat : 34,6
so thu hai ; 12,8
Gọi số thứ nhất là a.
Gọi số thứ 2 là b.
Ta có : a + b = 47,4.
3a + 2b 129,4.
=> 3a + 2b - (a + b) = 129,4 - 47,4 (Lấy 2 vế trên trừ cho nhâu)
2a + b = 82
a + a + b = 82
a + 47,4 = 82
a = 34,6.
=> b = 12,8.
Vậy ....
Gọi 2 số là a và b ta có:
\(a+b=4,5\)\(\Rightarrow a=4,5-b\)
\(3a+5b=14,5\)
\(\Leftrightarrow3\left(4,5-b\right)+5b=14,5\)
\(\Leftrightarrow13,5-3b+5b=14,5\)
\(\Leftrightarrow\left(5-3\right)b=14,5-13,5\)
\(\Leftrightarrow2b=1\)
\(\Leftrightarrow b=2\div1=0,5\)
Khi đó: \(a=4,5-b=4,5-1=3,5\)
Vậy số thứ nhất là 3,5 số thứ 2 là 1
Gọi số thứ nhất là a và số thứ hai là b
=)a+b=43
=)a=43-b
=)3.(43-b)+2b=111
=)129b-3b+2b=111
=) Bn lm tiếp nhé mình cx ko chắc lắm tại mình mới lm qua thôi
2 lần số thứ 2 là :
\(111-\left(43.3\right)=-18\)
Số thứ 2 là :
\(-18:2=-9\)
Số thứ 1 là :
\(43-\left(-9\right)=52\)