K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2020

Khi \(x< 0\)thì \(-3x>0\)\(\Rightarrow\left|-3x\right|=-3x\)

Ta có: \(A=2x+3+\left(-3x\right)=-x+3\)

10 tháng 8 2016

Bài 1:

\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

Voqis x=-1;y=3 ta có:

\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)

b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)

d) phân tích tt

6 tháng 2 2017

c(x-1)^2=4

x^2-2x+1=4

x^2-2x+1-4=0

x^2-2x-3=0

x^2-3x+x-3=0

x(x-3)+(x-3)=0

(x-3)(x+1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

6 tháng 2 2017

d, x^3+2x^2-x-2=0

x^2(x+2)-(x+2)=0

(x+2)(x^2-1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=+-1\end{cases}}\)

27 tháng 9 2021

cảm ơn xong chẳng có ai :)))

26 tháng 10 2017

quá chuẩn luôn !!!!!!!!

NHỚ L.I.K.E cho mk nha

26 tháng 10 2017

 a) (x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2+2)=15 
<=> x^3 + 8 - x^3 - 2x = 15 
<=> -2x = 7 
<=> x = -7/2 

b) (x+3)^3-x(3x+1)^2+(2x+1)(4x^2-2x+1)=28 
<=> x^3 + 9x² + 27x + 27 - x(9x² + 6x + 1) + 8x^3 + 1 = 28 
<=> x^3 + 9x² + 27x + 27 - 9x^3 - 6x² - x + 8x^3 + 1 - 28 = 0 
<=> 3x² + 26x = 0 
<=> x(3x + 26) = 0 
Vậy x = 0 và x = -26/3 

c) (x^2-1)^3-(x^4+x^2+1)(x^2-1)=0 
<=> (x² - 1)[(x² -1)² - x^4 - x² - 1] = 0 
<=> (x-1)(x+1)(x^4 - 2x² + 1 - x^4 - x² - 1 ) = 0 
<=> -(x-1)(x+1)3x² = 0 
Vậy nghiệm là x = 1 ; -1 ; 0