Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình chữ nhật ABCD và hình bình hành ABEF có đáy chung là AB và có chiều cao bằng nhau, vậy chúng có diện tích bằng nhau.
Suy ra cách vẽ một hình chữ nhật có cùng diện tích với một hình bình hành cho trước:
- Lấy nột cạnh của hình bình hành ABEF làm một cạnh của hình chữ nhật cần vẽ, chẳng hạn cạnh AB.
- Vẽ đường thẳng EF.
- Từ A và b vẽ các đường thẳng vuông góc với đường thẳng EF, chúng cắt đường thẳng EF lần lượt tại D, C. vẽ các đoạn thẳng AD,
BC. ABCD là hình chữ nhật có cùng diện tích với hình bình hành ABEF đã cho
0
a, \(\sqrt{x+2}-3\sqrt{x^2-4}\) = 0
⇔\(\sqrt{x+2}\) = \(3\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
⇔\(3\sqrt{x-2}\) = 0
⇔\(\sqrt{x-2}\) = 0
⇔ x - 2 = 0
⇔ x = 2
b, \(\sqrt{1-x}+\sqrt{4-4x}-\dfrac{1}{3}\sqrt{16-16x}+5=0\)
⇔\(\sqrt{1-x}+\sqrt{4\left(1-x\right)}-\dfrac{1}{3}\sqrt{16\left(1-x\right)}+5=0\)
⇔\(\sqrt{1-x}+2\sqrt{\left(1-x\right)}-\dfrac{4}{3}\sqrt{\left(1-x\right)}+5=0\)
⇔\(\left(1+2-\dfrac{4}{3}\right)\sqrt{1-x}=-5\)
⇔\(\dfrac{5}{3}\sqrt{1-x}=-5\)
⇔\(\sqrt{1-x}=-3\) ( vô lí )
⇒ Phương trình vô nghiệm
a) \(ĐKXĐ:\left[{}\begin{matrix}x\ge2\\x\le-2\end{matrix}\right.\)
\(\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=3\sqrt{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow x-2=9\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow x-2=9x^2-36\)
\(\Leftrightarrow9x^2-x-34=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-18x+17x-34=0\)
\(\Leftrightarrow9x\left(x-2\right)+17\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(9x+17\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\9x+17=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=-\dfrac{17}{9}\left(Ktm\right)\end{matrix}\right.\)
Vây: x = 2
b)\(ĐKXĐ:x\le1\)
\(\sqrt{1-x}+\sqrt{4-4x}-\dfrac{1}{3}\sqrt{16-16x}+5=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{1-x}+\sqrt{4\left(1-x\right)}-\dfrac{1}{3}\sqrt{16\left(1-x\right)}+5=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{1-x}+2\sqrt{\left(1-x\right)}-\dfrac{4}{3}\sqrt{\left(1-x\right)}+5=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{1-x}\left(1+2-\dfrac{4}{3}\right)+5=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}\sqrt{1-x}+5=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}\sqrt{x-1}=-5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{1-x}=-3\left(vn\right)\)
Vậy: \(x=\varnothing\)
Sai thì thôi nhâ
a) Đặt x4 = t ( t ≥ 0 )
pt <=> t2 - 17t + 16 = 0 (*)
Dễ thấy (*) có a + b + c = 0 nên có hai nghiệm t1 = 1 ( tm ) hoặc t2 = 16 ( tm )
=> x4 = 1 hoặc x4 = 16
=> x = ±1 hoặc x = ±2
Vậy ...
b) Đặt t = x3
pt <=> t2 - 4t + 3 = 0 (*)
Dễ thấy (*) có a + b + c = 0 nên có hai nghiệm phân biệt t1 = 1 ; t2 = 3
=> x3 = 1 hoặc x3 = 3
=> x = 1 hoặc x = \(\sqrt[3]{3}\)
a:
Sửa đề: \(P=\left(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}-\dfrac{4x^2}{x^2-9}\right):\left(\dfrac{5}{3-x}-\dfrac{4x+2}{3x-x^2}\right)\)\(P=\left(\dfrac{-\left(x+3\right)}{x-3}+\dfrac{x-3}{x+3}-\dfrac{4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\dfrac{5x-4x-2}{x\left(3-x\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2-6x-9+x^2-6x+9-4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{x-2}{x\left(3-x\right)}\)
\(=\dfrac{-4x^2-12x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x\left(3-x\right)}{x-2}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-3\right)}{x-2}=\dfrac{4x^2}{x-2}\)
b: x^2-4x+3=0
=>x=1(nhận) hoặc x=3(loại)
Khi x=1 thì \(P=\dfrac{4\cdot1^2}{1-2}=-4\)
c: P>0
=>x-2>0
=>x>2
d: P nguyên
=>4x^2 chia hết cho x-2
=>4x^2-16+16 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4;8;-8;16;-16}
=>x thuộc {1;4;6;-2;10;-6;18;-14}
a) Ta có:Δ =(-7)2 -4.2.2 =49 -16 =33 >0
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt .Theo hệ thức Vi-ét, ta có:
x1 + x2 =-b/a =7/2 ;x1x2 =c/a =2/2 =1
b) c = -16 suy ra ac < 0
Phương trình có 2 ghiệm phân biệt .Theo hệ thức Vi-ét, ta có:
x1 + x2 =-b/a =-2/5 ;x1x2 =c/a =-16/5
c) Ta có: Δ’ = 22 – (2 -√3 )(2 + √2 ) =4 -4 - 2√2 +2√3 +√6
= 2√3 - 2√2 +√6 >0
Phương trình 2 ghiệm phân biệt .Theo hệ thức Vi-ét, ta có:
d) Ta có : Δ = (-3)2 -4.1,4.1,2 =9 – 6,72 =2,28 >0
Phương trình có 2 ghiệm phân biệt .Theo hệ thức Vi-ét, ta có:
x1 + x2 = -b/a = 3/(1.4) = 30/14 = 15/7 ; x1x2 = c/a = (1.2)/(1.4) = 12/14 = 6/7
Ta có: Δ = 12 -4.5.2 = 1 - 40 = -39 < 0
\(x^3+4x-16=x^3-2x^2+2x^2-4x+8x-16\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)\)
\(=\left(x^2+2x+8\right)\left(x-2\right)\)
Mà \(x^3+4x-16=0\Rightarrow\left(x^2+2x+8\right)\left(x-2\right)=0\) (1)
Mặt khác, \(x^2+2x+8=x^2+2x+1+7=\left(x+1\right)^2+7>0\) \(\forall x\) (2)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
Chúc bạn học tốt.