\(x^2+y^2;x^4+y^4\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2019

Cho x+y=a ; x.y=b tính giá trị nhé ạ 

27 tháng 11 2019

+) Ta có : 

\(x+y=a\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=a^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=a^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=a^2-2b\)

3 tháng 7 2018

\(C=x^2-y^2\)

Tương tự câu \(A=x^2+y^2\)

\(D=x^4+y^4\)

Thay x + y = 17; x.y = 60 vào \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\):

172 = x2 + 2.60 + y2

289 = x2 + 120 + y2

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=169\)

Lại có:

\(\left(x^2+y^2\right)^2=x^4+y^4+2x^2y^2\)

\(\left(x^2+y^2\right)^2=x^4+y^4+\left(2xy\right)^2\)

Thay \(x^2+y^2=169;x.y=60\)vào biểu thức trên:

169= x+ y+ 2 . 602

\(\Leftrightarrow x^4+y^4=28561-7200\)

\(\Leftrightarrow x^4+y^4=21361\)

24 tháng 5 2017

\(x+y+z=0< =>x+y=-z=>\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2.\)

\(< =>x^2+2xy+y^2=z^2< =>x^2+y^2-z^2=-2xy\)

\(< =>\left(x^2+y^2-z^2\right)=\left(-2xy\right)^2\)

\(< =>x^4+y^4+z^4+2x^2y^2-2x^2z^2-2y^2z^2=4x^2y^2\)

\(< =>x^4+y^4+z^4=2x^2y^2+2y^2z^2+2x^2z^2\)

\(< =>2\left(x^4+y^4+z^4\right)=x^4+y^4+z^4+2x^2y^2+2y^2z^2+2x^2z^2=\left(x^2+y^2+z^2\right)^2.\)

\(< =>x^4+y^4+z^4=\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{2}=\frac{a^4}{2}\)

Vậy \(x^4+y^4+z^4=\frac{a^4}{2}\)

17 tháng 5 2017

* Với M

Ta có M= x2+y2 = x2+y2+2xy-2xy=(x+y)- 2xy= (-9)2 - 2.18 = 81- 36 = 45

* Với N 

Ta có M = x4 + y4 = (x2)2 + (y2)2 + 2(xy)2 - 2(xy)2 = (x2+y2)2 + 2 (xy)2= 452 + 2. 182= 2673

* Với T 

Ta có T = x2 - y2  => chịu

14 tháng 7 2018

x^2 +y^2 =x^2 + 2xy + y^2 - 2xy

(x+y)^2 - 2xy

(-9)^2-2*18

81 - 36

45

3 tháng 1 2019

a). -121

b). Casio hoặc Phan Đăng Nhật Minh 

3 tháng 1 2019

giải ra giúp mình