K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2018

\(\left(x^2-2x+3\right)\left(\frac{1}{2}x-5\right)\)

\(=\frac{1}{2}x^3-5x^2-x^2+10x+\frac{3}{2}x-15\)

\(=\frac{1}{2}x^3-6x^2+\frac{23}{2}x-15\)

a: \(=x^3-5x^2-x^2+10x+\dfrac{3}{2}x-15=x^3-6x^2+\dfrac{23}{2}x-15\)

b: \(=5x^3-x^4-10x^2+2x^3+5x-x^2-5+x\)

\(=-x^4+7x^3-11x^2+6x-5\)

c: \(=\dfrac{x^3-3x^2+2x^2-6x-x+3}{x-3}=x^2+2x-1\)

 

13 tháng 8 2017





a, (x-1).(x-2).(x-3)

= (x2 - 2x - x + 2) . (x-3)

= (x- 3x + 2). (x-3)4

= x3 - 3x2 - 3x2 + 9x + 2x -6

= x3 - 6x+ 11x -6

b) (x2 +x+1)(x2-1)(x2-x+1)

= (x4 - x2 + x3 - x+ x2 -1) . (x2 - x +1)

= (x4 + x3 -x -1) . (x2 - x  +1)

= x- x5 + x4 + x- x4 + x3 - x2 + x -1

= x6 + x3 - x+ x - 1

c) (2x-5)(4-3x)-(3x+11)(5-2x)-15(2x-5)

= (8x - 6x2 - 20 + 15x) - (15x-6x+55-22x) - 30x + 75

= 8x - 6x2 - 20 + 15x - 15x+6x-55+22x - 30x+75

= 6x-6x2 +55

d)(x2-2x+3)(3x-5)-(x2+x-1)(2x+7)

làm tương tự phần C

lưu ý trước dấu ngoặc là dấu trừ, khi phá ngoặc ra phải đổi dấu



 


 

4 tháng 2 2018

Ta có:

Q= \(x^2.\left(x^4+2x^3+x^2\right)+\left(x^4+2x^3+x^2\right)+x^2+x+x+1\)

\(=x^2.\left(x^2+x\right)^2+\left(x^2+x\right)^2+x+2\)

\(=x^2+x+3=4\)

Vậy Q=4

6 tháng 4 2021

\(a. 2x(3x^2-5x+3) = 6x^3-10x^2+6x \)

\(b. -2x(x^2+5x-3) = -2x^3-10x^2+6x\)

c. \(-\dfrac{1}{2}x^2\left(2x^3-4x+3\right) =-x^5+2x^3-\dfrac{3}{2}x^2\)
\(d.\left(2x-1\right)\left(x^2+5-4\right)=\left(2x-1\right)\left(x^2+1\right)=2x^3+2x-x^2-1\)
e. \(-\left(5x-4\right)\left(2x+3\right)=10x^2+15x-8x-12=-10x^2+7x-12\)

f.\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)=\left(2x-y\right)\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)^3\)

g.\(\left(3x-4\right)\left(x+4\right)+\left(5-x\right)\left(2x^2+3x-1\right)=3x^2+12x-4x-16+10x^2+15x-5-2x^3-3x^2+x=-2x^3+10x^2+24x-21\)

e. \(7x\left(x-4\right)-\left(7x+3\right)\left(2x^2-x+4\right)=7x^2-28x-14x^3+7x^2-28x-6x^2+3x+-12=-14x^3+8x^2-53x-12\)

 

12 tháng 11 2017

khó quá à

Chỉ là cảm thấy dài 

a: \(=\dfrac{6x^3+13x^2-5x}{2x+5}=\dfrac{6x^3+15x^2-2x^2-5x}{2x+5}=3x^2-x\)

b: \(=\dfrac{x^4-6x^3+12x^2-14x+3}{x^2-4x+1}\)

\(=\dfrac{x^4-4x^3+x^2-2x^3+8x^2-2x+3x^2-12x+3}{x^2-4x+1}\)

\(=x^2-2x+3\)

d: \(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{x+y}=x+y\)

21 tháng 4 2020

1.

7x(2x-1)=14x2-7x

2

a. x2+2x=x(x+2)

b.x2-xy+3x-3y

=x(x-y)+3(x-y)

=(x+3)(x-y)

Câu 2:

 1. 2x/2x-5 -  5/2x-5

=2x-5/2x-5

=1

2. (6x3-7x2-x+2) : (x-1)=6x2-x-2