\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3+7\)    

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2018

\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3+7\)

\(=x^3-2^3-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+7\)

\(=x^3-8-x^3+3x^2-3x+1+7\)

\(=3x^2-3x\)

\(=3x\left(x-1\right)\)

11 tháng 7 2018

                                 Làm

\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3+7\)

\(=\left(x^3-2^3\right)-\left(x-1\right)^3+7\)

Vậy...........

11 tháng 9 2020

a, \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-\left(x^2-x+x-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow8x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)

b, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x+255=0\Leftrightarrow x=-\frac{225}{2}\)

11 tháng 9 2020

c, \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow x^2-4-x^3-2x=15\)( vô nghiệm )

d, \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3+6x^2-x+8x^3+1=28\)

\(\Leftrightarrow15x^2+26=0\Leftrightarrow x^2\ne-\frac{26}{15}\)( vô nghiệm )

Tính nhẩm hết á, sai bỏ quá nhá, sắp đi hc ... nên chất lượng hơi kém xíu ~~~ 

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

https://i.imgur.com/u6zkAVa.jpg
14 tháng 2 2020

Bài 3:

a) \(\left(x-6\right).\left(2x-5\right).\left(3x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right).\left(2x-5\right).3.\left(x+3\right)=0\)

\(3\ne0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\2x-5=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\2x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=\frac{5}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm là: \(S=\left\{6;\frac{5}{2};-3\right\}.\)

b) \(2x.\left(x-3\right)+5.\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm là: \(S=\left\{3;-\frac{5}{2}\right\}.\)

c) \(\left(x^2-4\right)-\left(x-2\right).\left(3-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2^2\right)-\left(x-2\right).\left(3-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).\left(x+2\right)-\left(x-2\right).\left(3-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).\left(x+2-3+2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).\left(3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\3x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm là: \(S=\left\{2;\frac{1}{3}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

1: =>2x-5=4 hoặc 2x-5=-4

=>2x=9 hoặc 2x=1

=>x=9/2hoặc x=1/2

2: \(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{8}=\dfrac{-1}{8}\)(vô lý)

3: \(\Leftrightarrow\left|5x-3\right|=x+5\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-5\\\left(5x-3-x-5\right)\left(5x-3+x+5\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-5\\\left(4x-8\right)\left(6x+2\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;-\dfrac{1}{3}\right\}\)

20 tháng 7 2017

1)

(x-3).(x+3) - (x+1)2

= x2 - 32 - x2 - 2x - 1

= - 2x - 10

2)

(2x - 1)2 - (x +2)2 - (2x - \(\dfrac{1}{2}\))2

= 4x2 - 4x +1 - x2 - 4x - 4 - 4x2 + 2x - \(\dfrac{1}{4}\)

= - x2 - 6x - \(\dfrac{13}{4}\)

= - ( x2 + 6x + \(\dfrac{13}{4}\) )

= - (x2 + 2.3x + 9 - \(\dfrac{23}{4}\))

= - (x + 3)2 + \(\dfrac{23}{4}\)

3)

(2x + 1)3 - (2x -1)3 - 24x2

= (2x -1 + 2)3 - (2x - 1)3 - 24x2

= (2x-1)3 + 3.(2x-1)2.2 + 3.(2x-1).22 + 23 - (2x - 1)3 - 24x2

= 6.(4x2 - 4x + 1) + 24x - 12 +8 - 24x2

= 24x2 - 24x + 6 +24x - 4 - 24x2

= 2

4)

(x-2)3 - (2x + 3)3 - 7.(1 - x)3

= x3 - 3.x2.2 + 3x.22 - 23 - 8x3 + 3.4x2.3 - 3.2x.32 + 33 - 7.(13-3x + 3x2 - x3)

= x3 - 3.x2.2 + 3x.22 - 23 - 8x3 + 3.4x2.3 - 3.2x.32 + 33 - 7 + 21x - 21x2 + 7x3

= x3 - 6x2 + 12x - 8 - 8x3 + 36x2 - 54x2 + 27 - 7 + 21x - 21x2 + 7x3

= - 45x2 + 33x + 12

= - 45(x2 - \(\dfrac{33}{45}x-\dfrac{4}{15}\))

= \(-45.\left(x^2-2.\dfrac{11}{30}.x+\dfrac{121}{900}-\dfrac{361}{900}\right)\)

= \(-45.\left(x-\dfrac{11}{30}\right)^2+\dfrac{361}{20}\)

14 tháng 8 2018

B = (x-1)(2x+1) - (x2-2x-1)

B = 2x2+x-2x-1-x2-2x-1 = x2-3x-2

B = x2+x-4x-2 = x(x+1) - 4(x+1)

B = (x+1)(x-4)

14 tháng 8 2018

\(A=2x\left(x-2\right)-x\left(2x-3\right)\\ =2x^2-4x-2x^2+3x\\ =-x\\ B=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)-\left(x^2-2x-1\right)\\ =x\left(2x+1\right)-\left(2x+1\right)-x^2+2x+1\\ =2x^2+x-2x-1-x^2+2x+1\\ =x^2+x\\ C=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x\left(x^2-xy+y^2\right)+y\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3-x^3\\ =y^3\)

\(D=\left(12x-3\right)\left(x+4\right)-x\left(2x+7\right)\\ =x\left(12x-3\right)+4\left(12x-3\right)-2x^2-7x\\ =12x^2-3x+48x-12-2x^2-7x\\ =10x^2+38x-12\\ E=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =2x\left(4x^2-2xy+y^2\right)+y\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =8x^3-4x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3\\ =8x^3+y^3\)

8 tháng 1 2020

1.

\(\frac{2x+3}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{3-4x}{12}\)

\(MC:12\)

Quy đồng :

\(\Rightarrow\frac{3.\left(2x+3\right)}{12}-\left(\frac{2.\left(5x+3\right)}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\frac{6x+9}{12}-\left(\frac{10x+6}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\Leftrightarrow6x+9-\left(10x+6\right)=3x-4\)

\(\Leftrightarrow6x+9-3x=-4-9+16\)

\(\Leftrightarrow-7x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}\)

2.\(\frac{3.\left(2x+1\right)}{4}-1=\frac{15x-1}{10}\)

\(MC:20\)

Quy đồng :

\(\frac{15.\left(2x+1\right)}{20}-\frac{20}{20}=\frac{2.\left(15x-1\right)}{20}\)

\(\Leftrightarrow15\left(2x+1\right)-20=2\left(15x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow30x+15-20=15x-2\)

\(\Leftrightarrow15x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)

NV
26 tháng 2 2020

1. \(x^2\left(x+1\right)+x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

2. \(\left(x-2\right)\left(6x+2\right)+\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(6x+2+x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).7x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\7x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)

NV
26 tháng 2 2020

3.

\(x^2-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

4.

\(x^2-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)