\(\left[\left(a-b\right)^3+2\left(a-b\right)^2\right]:\left(b-a\right)^2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2016

đk: a khác b.

\(=\frac{\left(a-b\right)^2\left(5\left(a-b\right)+2\right)}{\left(a-b\right)^2}=5a-5b+2\)

Theo mk là vầy các pn xem dc k nka!

\(\left[5\left(a-b\right)^3+2\left(a-b\right)^2\right]:\left(b-a\right)^2\)

\(=\left[5\left(a-b\right)^3+2\left(a-b\right)^2\right]:\left(a-b\right)^2\)

\(=5\left(a-b\right)+2\)

 Châu ơi!đăng làm j z

11 tháng 7 2018

ai tích mình mình tích lại cho

28 tháng 6 2017

a) \(\left(a-b\right)^3=-\left(b-a\right)^3\)

Ta có: \(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)

\(=-\left(b^3-3ab^2+3a^2b-a^3\right)\)

\(=-\left(b-a\right)^3\)

Vậy..

c) \(\left(x+y\right)^3=x\left(x-3y\right)^2+y\left(y-3x\right)^2\)

Ta có: \(x\left(x-3y\right)^2+y\left(y-3x\right)^2\)

\(=x^3-6x^2y+9xy^2+y^3+y^3-6xy^2+9x^2y\)

\(=x^3-3x^2y\left(2-3\right)+3xy^2\left(3-2\right)+y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)

\(=\left(x+y\right)^3\)

Vậy..

d)\(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=2y\left(y^2+3x^2\right)\)

Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2+x^2+y^2\right)\)

\(=2y\left(y^2+3x^2\right)\)

Vậy...

28 tháng 6 2017

b đề bị gi` thế

1 tháng 6 2018

a) a2(a-b)-b2(a-c)-c2(b-a)

=a2(a-b)-b2(a-c)+c2(a-b)

=(a-b)(a2-c2)-b2(a-c)

=(a-b)(a-c)(a+c)-b2(a-c)

=(a-c)[(a-b)(a+c)-b2]

b)a(b-c)3+b(c-a)3+c(a-b)3

=a(b-c)3-b[(a-b)+(b-c)]+c(a-b)3

=a(b-c)3-b[(a-b)3+3(a-b)2(b-c)+3(a-b)(b-c)2+(b-c)3]+c(a-b)3

=a(b-c)3-b(a-b)3+3b(a-b)2(b-c)+3b(a-b)(b-c)2+b(b-c)3+c(a-b)3

=(b-c)3(a-b)-(a-b)3(b-c)-3b(a-b)(b-c)(a-b+b-c)

=(b-c)3(a-b)-(a-b)3(b-c)-3b(a-b)(b-c)(a-c)

=(a-b)(b-c)[(b-c)2-(a-b)2-3b(a-c)]

=(a-b)(b-c)[(b-c-a+b)(b-c+a-b)-3b(a-c)]

=(a-b)(b-c)[(2b-a-c)(a-c)-3b(a-c)]

=(a-b)(b-c)(a-c)(2b-a-c-3b)

=-(a-b)(b-c)(a-c)(a+b+c)

=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)

c)abc-(ab+ac+bc)+(a+b+c)-1

=abc-ab-ac-bc+a+b+c-1

=abc-bc-ab+b-ac+c+a-1

=bc(a-1)-b(a-1)-c(a-1)+a-1

=(a-1)(bc-b-c+1)

=(a-1)[b(c-1)-(c-1)]

=(a-1)(c-1)(b-1)

=(a-1)(b-1)(c-1)

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)