Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(-\frac{3}{4}^2\right)\cdot\left(-1\right)^{2003}}{\left(\frac{2}{5}\right)^2\cdot\left(-\frac{5}{12}\right)^3}\)
\(=\frac{\frac{8}{27}\cdot\frac{9}{16}\cdot\left(-1\right)}{\frac{4}{25}\cdot\left(-\frac{125}{1728}\right)}\)
\(=\frac{-\frac{1}{6}}{-\frac{5}{432}}=-\frac{1}{6}:\left(-\frac{5}{432}\right)=\frac{72}{5}\)
\(\left[6.\left(\frac{-1}{3}\right)^2-3.\left(\frac{-1}{3}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{3}-1\right)\)
\(=\left[6.\frac{1}{9}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)
\(=\left[\frac{2}{3}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)
\(=\frac{8}{3}:\frac{-4}{3}=\frac{-24}{12}=-2\)
~ Hok tốt ~
a, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay
\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)
b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0
Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2
xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là
\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)
bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ
\(A=1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+....+\frac{1}{32}\left(1+2+3+...+32\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}.\frac{2\left(2+1\right)}{2}+\frac{1}{3}.\frac{3\left(3+1\right)}{2}+....+\frac{1}{32}.\frac{32.\left(32+1\right)}{2}\)
\(=1+\frac{2+1}{2}+\frac{3+1}{2}+....+\frac{32+1}{2}\)
\(=1+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+....+\frac{33}{2}\)
\(\frac{2+3+4+....+33}{2}\)
\(=\frac{\frac{33\left(33+1\right)}{2}-1}{2}=280\)
a) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
b)\(\orbr{\begin{cases}3x=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
c)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
d)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x+4=0\end{cases}=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)
e)\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\\3x-5=0\end{cases}=0}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
g)\(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varphi\)
h)Tương tự các câu trên
i) x = 0
k)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=1=\left(\frac{3}{4}\right)^0\Rightarrow x=0\)
l)\(\left(\frac{2}{5}\right)^{x+1}=\frac{8}{125}=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)
=> x + 1 = 3 => x = 2
x.(x+1)=0
suy ra x=0 hoac x+1=0
x=0-1
x=-1
vay x=0 hoac x=-1
mấy câu sau cũng làm tương tự
1,0614....... mà trên olympic lại nói đáp số là 2523