\(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Cách 1 :

Áp dụng BDDT ta có :

 \(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(2x-y\right)\left(\left(2x\right)^2+2.x.y+y^2\right)\)

\(=8x^3-y^3\)

Cách 2 :

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=8x^3+4x^2y+2xy^2-4x^2y-2xy^2-y^3\)

\(=8x^3-y^3\)

2 tháng 7 2016

học HĐT chưa vậy ?

21 tháng 1 2019

( mik k ghi đề nhé bn)

a) (2x)^3 - y^3 + (2x)^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  8x^3 - y^3 + 8x^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  16xy = 16

=>  xy = 1

Vì x, y nguyên => x = 1, y = 1       hoặc x = -1, y = -1

mik xin lỗi nha, mik chỉ bt làm câu a

21 tháng 1 2019

uk thank bạn

20 tháng 4 2017

a) (x + 3)(x2 – 3x + 9) – (54 + x3) = (x + 3)(x2 – 3x + 32 ) - (54 + x3)

= x3 + 33 - (54 + x3)

= x3 + 27 - 54 - x3

= -27

b) (2x + y)(4x2 – 2xy + y2) – (2x – y)(4x2 + 2xy + y2)

= (2x + y)[(2x)2 – 2 . x . y + y2] – (2x – y)(2x)2 + 2 . x . y + y2]

= [(2x)3 + y3]- [(2x)3 - y3]


= (2x)3 + y3- (2x)3 + y3= 2y3

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) (x + 3)(x2 – 3x + 9) – (54 + x3) = (x + 3)(x2 – 3x + 32 ) - (54 + x3)

= x3 + 33 - (54 + x3)

= x3 + 27 - 54 - x3

= -27

b) (2x + y)(4x2 – 2xy + y2) – (2x – y)(4x2 + 2xy + y2)

= (2x + y)[(2x)2 – 2 . x . y + y2] – (2x – y)(2x)2 + 2 . x . y + y2]

= [(2x)3 + y3]- [(2x)3 - y3]

= (2x)3 + y3- (2x)3 + y3= 2y3

1 tháng 10 2017

a, (x+3)(x2-3x+9) - (54+x3)

=x3 + 27 - 54 - x3= - 27

b, (2x +y)(4x2-2xy+y2)-(2x-y)(4x2+2xy+y2)

=8x3+y3 - (8x3 -y3)=2y3

14 tháng 8 2018

B = (x-1)(2x+1) - (x2-2x-1)

B = 2x2+x-2x-1-x2-2x-1 = x2-3x-2

B = x2+x-4x-2 = x(x+1) - 4(x+1)

B = (x+1)(x-4)

14 tháng 8 2018

\(A=2x\left(x-2\right)-x\left(2x-3\right)\\ =2x^2-4x-2x^2+3x\\ =-x\\ B=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)-\left(x^2-2x-1\right)\\ =x\left(2x+1\right)-\left(2x+1\right)-x^2+2x+1\\ =2x^2+x-2x-1-x^2+2x+1\\ =x^2+x\\ C=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x\left(x^2-xy+y^2\right)+y\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3-x^3\\ =y^3\)

\(D=\left(12x-3\right)\left(x+4\right)-x\left(2x+7\right)\\ =x\left(12x-3\right)+4\left(12x-3\right)-2x^2-7x\\ =12x^2-3x+48x-12-2x^2-7x\\ =10x^2+38x-12\\ E=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =2x\left(4x^2-2xy+y^2\right)+y\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =8x^3-4x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3\\ =8x^3+y^3\)

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) (2 + xy)2 = 22 + 2 . 2 . xy + (xy)2 = 4 + 4xy + x2y2

b) (5 – 3x)2= 52 – 2 . 5 . 3x + (3x)2 = 25 – 30x + 9x2

c) (5 – x2)(5 + x2) = 52 – (x2)2 = 25 – x4

d) (5x – 1)3 = (5x)3 – 3 . (5x)2. 1 + 3 . 5x . 12 – 13 = 125x3 – 75x2 + 15x – 1

e) (2x – y)(4x2 + 2xy + y2) = (2x – y)[(2x)2 + 2x . y + y2] = (2x)3 – y3 = 8x3 – y3

f) (x + 3)(x2 – 3x + 9) = (x + 3)(x2 – 3x + 32) = x3 + 33 = x3 + 27.

14 tháng 6 2017

a)

\(\left(2+xy\right)^2=\left(4+x^2y^2+4xy\right)\)

b)

\(\left(5-3x\right)^2=25+9x^2-30x\)

c)

\(\left(5-x^2\right)\left(5+x^2\right)=5^2-x^4\)

d)

\(\left(5x-1\right)^3=125x^3-1-75x^2+15x\)

e)

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)=8x^3-y^3\)

f)

\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=x^3+27\)