Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 6 + 10
= 16
b) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= [15+ (-25)] + [23 +(-23)]
= -10 + 0
= -10
c) (-3) + (-350) + (-7) + 350
=[-350 + 350] + [-3+(-7)]
= 0 + (-10)
= -10
d) (-9) + (-11) +21 + (-1)
= [ (-9) + (-11) ] + [ 21 + (-1)]
= -20 + 20
= 0
Ta có :
(n,6) = 1 => n phải là số lẻ ( nếu n chẵn thì ( n,6) = 2 )
=> n - 1 và n + 1 là 2 số chẵn liên tiếp
=> ( n - 1 )(n + 1 ) chia hết cho 8
(n,6) = 1 => n không chia hết cho 3
=> n sẽ có dạng là 3k +1 ; 3k + 2 ( k thuộc Z )
Với n = 3k +1 => n -1 = 3k + 1 -1 = 3k chia hết cho 3 => (n - 1)(n+1) chia hết cho 3
Với n = 3k + 2 => n + 1 = 3k + 2 +1 = 3k+ 3 chia hết cho 3 => ( n -1 )(n +1) chia hết cho 3
Với cả 2TH => ( n-1)(n+1) chia hết cho 3
Mà (8,3)= 1 => (n-1)(n+1) chia hết cho 24 ( đpcm)
ta có \(\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)⋮3\) mà UCLN (3,n) = 1
nên \(\left(n-1\right).\left(n+1\right)⋮3\) (1)
n là số nguyên tố lớn hơn 3 nên n là số lẻ, p - 1 và p + 1 là hai số chẵn liên tiếp
Trong số hai số chẵn liên tiếp , có một số là bội của 4 nên tích chúng chia hết cho 8 (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\left(n-1\right).\left(n+1\right)⋮3và8\)
Mà UCLN (3,8) = 1
nên \(\left(n-1\right).\left(n+1\right)⋮24\)
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{1000}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{999}{1000}\)
\(=\frac{1}{1000}\)
chúc
bn
hk
tốt
\(C=\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.\frac{24}{25}.........\frac{2499}{2500}\)
\(=\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}.\frac{4.6}{5^2}......\frac{49.51}{50^2}\)
\(=\frac{2.3.4....49}{3.4.5....50}.\frac{4.5.6....51}{3.4.5....50}\)
\(=\frac{1}{25}.17=\frac{17}{25}\)
\(a)\) \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{1000}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{999}{1000}\)
\(A=\frac{1.2.3.....999}{2.3.4.....1000}\)
\(A=\frac{1}{1000}.\frac{2.3.4.....999}{2.3.4.....999}\)
\(A=\frac{1}{1000}\)
Vậy \(A=\frac{1}{1000}\)
\(B=\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\left(1+\dfrac{1}{15}\right)\left(1+\dfrac{1}{24}\right).....\left(1+\dfrac{1}{440}\right)\left(1+\dfrac{1}{483}\right)\)
\(B=\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}.....\dfrac{441}{440}.\dfrac{484}{483}\)
\(B=\dfrac{9.16.25.....441.484}{8.15.24.....440.483}\)
\(B=\dfrac{3.3.4.4.5.5.....21.21.22.22}{2.4.3.5.4.6.....20.22.21.23}\)
\(B=\dfrac{3.4.5.....21.22}{2.3.4.....20.21}.\dfrac{3.4.5.....21.22}{4.5.6.....22.23}\)
\(B=11.\dfrac{3}{23}=\dfrac{33}{23}\)
B = \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.\dfrac{25}{24}...\dfrac{121}{120}.\dfrac{144}{143}\)
B = \(\dfrac{4.9.16.25...121.144}{3.8.15.24....120.143}\)
B = \(\dfrac{2.2.3.3.4.4.5.5...11.11.12.12}{1.3.2.4.3.5.4.6...10.12.11.13}\)
B = \(\dfrac{2.3.4.5...11.12}{1.2.3.4.5...10.11}.\dfrac{2.3.4.5...11.12}{3.4.5.6.7...12.13}\)
B = 12 . \(\dfrac{2}{13}\)
B = \(\dfrac{24}{13}\)
- 30
tk mk nha
(-24)+(-6)=-30