![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{2^5.3^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{2^7.3^6}{2^{11}.3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
b) \(=-\frac{3^3.2^3+3.3^2.2^2+3^3}{13}=-\frac{3^3.2^3+3^3.2^2+3^3}{13}=-\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{13}=-\frac{3^3.13}{13}=-3^3=-27\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-10 phần 3 )3.(-6 phần 5)4
=-1000 phần 27.-1296 phần 625
=1296000 phần 16875 bạn tự giuts gọn nhé
2:(1 phần 2 - 2 phần 3)3
=2:(3 phần 6 - 4 phần 6 )3
=2:(-1 phần 6)3
2:-1 phần 216
=2.-216
=-432
63+3.62+33 phần -13
=216+3 . 36+27 phần -13
216+108+27 phần -13
=351 phần -13
=-27
=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot3^2\cdot2^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)
\(=\frac{27\cdot13}{-13}\)
\(=-27\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình rút gọn như sau:
\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{3^2.\left(2^3+3.2^2+3\right)}{-13}\)
\(=\frac{9.\left(8+12+3\right)}{-13}\)
\(=\frac{9.23}{-13}=\frac{207}{-13}\)
Vì tử số và mẫu số ko cùng chia hết cho 1 số nào ngoài 1 suy ra phân số trên tối giản
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{13}=\frac{\left(2.3\right)^3+3.\left(3.2\right)^2+3^3}{13}=\frac{2^3.3^3+3.3^2.2^2+3^3}{13}=\frac{8.3^3+3^3.4+3^3.1}{13}=\frac{3^3.\left(8+4+1\right)}{13}=\frac{27.13}{13}=\frac{351}{13}=27.\)
Đề phải là \(6^3\) nhé bạn.
Chúc bạn học tốt!
Mình chỉ nói sơ cái tử thôi nha!Bạn tách 6^3 thành 6^2.3;còn 3^3 tách thành 3.3^2. Như vậy bạn đặt thừa số chung ra ngoài đc rồi đó.
\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.3^2.2^2+3^3.1}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)=\(\frac{3^3.13}{-13}=3^3=-27\)