Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1
\(\frac{25,79}{6}-\frac{1,79}{6}\)
\(=\frac{24}{6}=4\)
Bài 2
Khi \(x=1\)hoặc \(x=-1\)
Bài 3
ko bt :))
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{13}{7}+0+0+0+0\)
\(=\frac{13}{7}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}.\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{6}{7}\)
\(=1+0-0+0+\frac{6}{7}\)
\(=1+\frac{6}{7}=1\frac{6}{7}\)
\(-\frac{2}{6}+\frac{-8}{6}=\frac{-1}{3}+\frac{-4}{3}=\frac{-5}{3}\)
\(\frac{8}{-9}-\frac{9}{-3}=-\frac{8}{9}-\frac{-9}{3}=-\frac{8}{9}-\frac{-27}{9}=\frac{19}{9}\)
\(\frac{2}{5}\cdot\frac{-2}{-5}=\frac{2}{5}\cdot\frac{2}{5}=\frac{4}{25}\)
\(\frac{6}{150}:\frac{6}{-150}=\frac{6}{150}\cdot\frac{-150}{6}=-1\)
mk lam luon nhe!
Bot vao moi ve 3 don vi, ta co
\(\left(\frac{x-7}{50}-1\right)+\left(\frac{x-6}{51}-1\right)+\left(\frac{x-5}{52}-1\right)=\left(\frac{x-52}{5}-1\right)+\left(\frac{x-51}{6}-1\right)+\left(\frac{x-50}{7}-1\right)\)
Quy dong len ,ta co
\(\frac{x-57}{50}+\frac{x-57}{51}+\frac{x-57}{52}=\frac{x-57}{5}+\frac{x-57}{6}+\frac{x-57}{7}\)
\(\frac{x-57}{50}+\frac{x-57}{51}+\frac{x-57}{52}-\frac{x-57}{5}-\frac{x-57}{6}-\frac{x-57}{7}=0\)
(x-57).\(\left(\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+\frac{1}{52}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)=0\)
Ma \(\left(\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+\frac{1}{52}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\) khac 0 nen => x-57=0
x=0+57 =57
Vay x =57.
Mk chac chan 100% bai nay dung
giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu
\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)
\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)
\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)
\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)
\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)
\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\) \(;\) \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\) \(;\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\) \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\) \(x=\frac{39}{35}\)
\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\) \(;\) \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\) \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)
\(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\) \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)
\(A=-\frac{\frac{-6}{5}+\frac{6}{19}-\frac{6}{23}}{\frac{9}{5}-\frac{9}{19}+\frac{9}{23}}\)
\(=\frac{-6.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{19}+\frac{1}{23}\right)}{9.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{19}+\frac{1}{23}\right)}\)
\(=-\frac{6}{9}=-\frac{2}{3}\)
a,\(\frac{1}{4}.13\frac{9}{11}+0,25.6\frac{2}{11}\)
\(=0,25.\left(13\frac{9}{11}+6\frac{2}{11}\right)\)
\(=0,25.20\)
\(=5\)
b,\(\frac{7}{8}-2\frac{5}{6}+1,25\)
\(=\frac{7}{8}-\frac{17}{6}+\frac{5}{4}\)
\(=\frac{42}{48}-\frac{136}{48}+\frac{60}{48}\)
\(=\frac{42-136+60}{48}=-\frac{34}{48}=-\frac{17}{24}\)
a) =0,25.152/11+0,25.68/11
=0,25.( 152/11+68/11)
=0,25.20
=5
\(\frac{25.79}{6}-\frac{1.79}{6}=\frac{24}{6}=4\)
=4 nhớ bợn^^